Thiết Kế Website Chuẩn Seo? Dịch Vụ Thiết Kế Website Uy Tín

thiet-ke-website-chuan-seo

Với thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những thuật ngữ như thiết kế web, SEO… nhưng bạn có hiểu rõ thiết kế website chuẩn SEO là gì?Tầm quan trọng của một thiết kế website chuẩn SEO và làm thế nào để thiết kế Web chuẩn seo. Cùng SEOTCT theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp hợp lý nhất cho bản thân nhé!

1. Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Một trang web được gọi là chuẩn SEO khi nó được thiết kế với cấu hình và đầy đủ các tính năng đạt tiêu chuẩn để Google có thể thu thập và hiểu được dữ liệu website. Nếu được thiết kế chuẩn SEO, website của bạn có khả năng lên top đầu các công cụ tìm kiếm.

thiet-ke-website-chuan-seo-1

Việc làm web chuẩn SEO giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm khách hàng, quảng cáo hiệu quả trong khi chi phí tiết kiệm tối đa. Tuy nhiên, website của bạn không được trỏ link xấu và phải có nội dung hướng đến người dùng bởi nếu website của bạn không đảm bảo 2 yếu tố này thì khách hàng sẽ khó có thể đưa ra lựa chọn mua sản phẩm gì của bạn đồng thời các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng xấu website của bạn thậm chí website của bạn sẽ biến mất các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, CocCoc.

>>>Xem thêm: Dịch Vụ SEO

2. Tại sao nên thiết kế website chuẩn SEO?

Một lợi ích mà ai cũng thấy được khi thiết kế web chuẩn SEO chính là sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy website của mình trên các công cụ tìm kiếm so với các đối thủ cùng ngành khác. Điều này ít nhiều sẽ hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng để phân tích rõ hơn thì việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn nữa cho bạn.

thiet-ke-website-chuan-seo-2

 • Website được thiết kế chuẩn SEO sẽ được tối ưu nhiều yếu tố kể cả về mặt kỹ thuật như giao diện đẹp, tốc độ tải trang nhanh, code web tốt…. vì thế mà những website này chắc chắn sẽ hoạt động hiệu quả, giảm tỉ lệ lỗi trang tối đa
 • Website thân thiện với bộ máy tìm kiếm, thân thiện với Google hỗ trợ lên Google, có thứ hạng ổn định giúp website có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm
 • Website chuẩn SEO thân thiện với người dùng truy cập, tăng tương tác với khách hàng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thân thiết của doanh nghiệp
 • Thiết kế website chuẩn SEO giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả đặc biệt là những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như du lịch, bất động sản. Vì thế việc thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, thiết kế website bất động sản chuẩn SEO tăng khả năng cạnh tranh, tiếp cận khách hàng tiềm năng trên internet.

3. Những yếu tố tạo nên một thiết kế website chuẩn SEO là gì?

3.1. Nội dung

 • Tiêu đề bài viết (title) không quá 65 – 70 ký tự, thu hút và bao gồm từ khóa chính.
 • Đoạn mô tả (meta description) khoảng 150 ký tự, ngắn gọn, cuốn hút và phải chứa từ khóa chính.
 • Từ khóa (keyword): Mỗi bài viết cần đảm bảo từ khóa chính được lặp lại nhiều lần, tuy nhiên tùy thuộc vào độ dài bài viết mà bạn bố trí mật độ từ khóa cho phù hợp, nên rải từ khóa đều. Bên cạnh từ khóa chính, bạn cũng có thể xen kẽ các từ khóa phụ.
 • Nội dung bài viết phải mới mẻ, tuyệt đối không copy từ những trang web khác và cập nhật những thông tin hữu ích nhất cho người dùng.

thiet-ke-website-chuan-seo-3

3.2. URL

 • URL chính là địa chỉ, đường dẫn tới web trên Internet.
 • Khi URL được tối ưu chuẩn SEO, thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm sẽ được cải thiện đáng kể, hơn nữa một đường dẫn ngắn gọn, dễ nhớ sẽ hỗ trợ đắc lực người dùng khi có nhu cầu tìm kiếm.
 • Cách tối ưu URL chuẩn SEO:
  + URL cần ngắn gọn, dễ hiểu và chứa từ khóa chính.
  + Độ dài không vượt quá 96 ký tự, không chứa các ký tự đặc biệt và không chứa dấu.
  + Sử dụng dấu gạch nối “-” để nối các từ.
  + Không nên chỉnh sửa nhiều lần URL trong các thiết kế website chuẩn SEO.
 • Backlink được hiểu là link trỏ về trang web của bạn từ một web khác, đây là yếu tố quan trọng trong SEO giúp gia tăng độ uy tín cho website và thúc đẩy thứ hạng trang web trên Google.
 • Cách tối ưu backlink cho chuẩn SEO:
  + Đặt link ở trang chủ.
  + Đặt link tại các website có cùng chủ đề để tiếp cận đông đảo nguồn khách hàng tiềm năng và dễ dàng được Google đánh giá cao.
  + Đặt link tại các website uy tín, có lượng truy cập cao.

3.4. Thiết kế web chuẩn W3C

thiet-ke-website-chuan-seo-4

W3C = “World Wide Web Consotirum” (thước đo tiêu chuẩn khi thiết kế web chuẩn SEO), một website đạt chuẩn W3C sẽ mang nhiều lợi thế cho doanh nghiệp:

 • W3C giúp trang web của bạn luôn thân thiện với Google và được công cụ này đánh giá cao.
 • Tốc độ tải dữ liệu trang web trở nên nhanh chóng hơn.
 • Trang web sẽ dễ dàng nâng cấp/ sửa chữa.
 • Website dễ dàng hiển thị trên mọi thiết bị di động.

3.5. Hình ảnh chuẩn SEO

Bên cạnh text, hình ảnh cũng là một trong số các yếu tố giúp website trở nên thu hút người dùng, thân thiện với công cụ tìm kiếm và hỗ trợ đắc lực quá trình SEO website.

 • Để tối ưu hình ảnh cho thiết kế web chuẩn SEO, bạn cần chú ý đến việc giảm dung lượng/ kích thước ảnh để không làm chậm tốc độ load web;
 • Đặt tên và gắn thẻ Alt (dòng chữ hiển thị khi bạn thao tác di chuyển chuột đến hình ảnh đó) chuẩn SEO cho mỗi ảnh.

3.6. Tốc độ load web

Tốc độ tải dữ liệu website ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng cũng như kết quả đánh giá của Google dành cho trang web. Chính vì thế, khi thiết kế website chuẩn SEO, bạn cần đặc biệt chú ý đến tốc độ web để giúp trang web của bạn thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

>>>Xem thêm: AMP là gì?

3.7. Lựa chọn tên miền và gói hosting phù hợp

Lựa chọn tên miền phù hợp và liên quan đến nội dụng website hay ngành nghề cửa hàng, doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Dù không bắt buộc tuy nhiên một tên miền (domain) liên quan đến từ khóa SEO có thể giúp cho từ khóa đó có được thứ hạng tốt hơn đồng thời tạo ấn tượng với người dùng truy cập website.

thiet-ke-website-chuan-seo-5

Ngoài ra, tên miền càng có tuổi đời lâu năm càng được đánh giá cao hơn đồng thời nên chọn các tên miền ngắn gọn, có thể ghi nhớ nhanh, thêm vào đó tốt nhất là tên miền đuôi .com hoặc .vn. Bên cạnh tên miền thì hosting là yếu tố đi kèm không thể thiếu, hosting có tốc độ nhanh, hoạt động ổn định với gói băng thông và dung lượng thích hợp, ít gián đoạn là một yếu tố giúp website ghi điểm với các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ hosting phải không ngăn chặn hoạt động của các con bọ tìm kiếm.

3.8. Tích hợp Sitemap và File robots.txt

Một thiết kế website chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang (Sitemap) và Breakcum giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc URL khi duyệt website hoàn hảo hơn. Ngoài sitemap, website còn cần có thêm file robots.txt giúp con bọ của các bộ máy tìm kiếm có thể thâm nhập vào website và thu thập thông tin nhanh chóng và thuận tiện hơn.

>>>Xem thêm: file robots.txt website WordPress chuẩn mới nhất

3.9. Các yếu tố quan trọng khác khi thiết kế website chuẩn SEO

Bên cạnh các yếu tố cơ bản trên, một thiết kế website chuẩn SEO còn phải đảm bảo một số tiêu chí cần thiết khác.

 • Website có giao diện độc đáo, bố cục phù hợp với cấu trúc thuận tiện và logic, chuẩn UX/UI giúp người dùng có thể tìm đến bất kỳ nội dung nào trên website một cách thuận tiện.
 • Tối ưu các thẻ H1 đến H6 trên website cùng với thuận tiện trong việc tối ưu thẻ mô tả (thẻ Alt) của hình ảnh.
 • Nội dung được tải về trực tiếp trong code HTML, không phải thông qua JavaSript, AJAX, Iframes,..
 • Tích hợp thêm các nút chia sẻ MXH như nút Like Faceook, nút G+1 hay nút Tweet giúp việc chia sẻ nội dung website trên cộng đồng mạng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.
 • File XML Sitemaps chứa địa chỉ URL.
 • Tối ưu cấu trúc website theo chuẩn W3C (Word Wide Web Consortium) đồng thời thân thiện với trải nghiệm người dùng.
 • Đảm bảo tính bảo mật của website, hạn chế tối đa các hoạt động tấn công mạng hay virus tấn công website.
 • Tạo trang 404 cho các trang không tìm thấy.

4. Quy trình tối ưu thiết kế website chuẩn SEO

Các bước tối ưu website chuẩn SEO

 • Bước 1: Nghiên cứu từ khóa bằng cách:
  + Sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa (Tools SEO) như SpinEditor, KeywordTool,… hay gợi ý của Google
  + Phân tích đối thủ cạnh tranh và hành vi, sở thích người dùng
 • Bước 2: Xây dựng content (nội dung website) chất lượng, sáng tạo, hữu ích với người dùng 
 • Bước 3: Tối ưu Onpage (tiêu đề Title, thẻ H1, đoạn mô tả ngắn Meta Description,…) cho các bài viết
 • Bước 4: Tối ưu Offpage: Xây dựng các backlink trỏ về trang web và các trang vệ tinh chính
 • Bước 5: Theo dõi, phân tích kết quả SEO để tiếp tục xây dựng kế hoạch tối ưu hóa các yếu tố trên web cho chuẩn SEO và đạt tiêu chuẩn của Google.
 • Bước 6: Tối ưu nâng cao cho website: Bounce Rate (Tỷ lệ thoát trang), Time On Site… và điều chỉnh file robots.txt.

thiet-ke-website-chuan-seo-6

5. Những điểm cần lưu ý khi thiết kế Website chuẩn SEO

Không nên ép người sử dụng ngay lập tức click vào thông điệp bạn muốn chuyển tải bằng các popup chắn màn hình khi họ vừa ghé thăm website của bạn. Việc ép buộc sẽ khiến cho họ cảm thấy phiền phức và thoát ra khỏi trang web của bạn khi chưa xem bất cứ thông tin gì cả.

Tránh để dòng địa chỉ URL dài dòng vì nếu có quá 30 ký tự sẽ khiến việc copy, past hoặc gửi email rườm rà, mất thẩm mỹ khiến người dùng cảm giác không thân thiện.

Hãy tạo cho trang web của bạn một công cụ tìm kiếm, lọc, sắp xếp đủ mạnh và chính xác khi có nhiều thông tin ở các mức độ khác nhau. Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác khi vào website của bạn.

Để góp phần tăng số lượng người ghé thăm vào trang web, nên để bookmark của bạn xuất hiện tại những trang cộng đồng nổi tiếng nhằm gây chú ý đối với mọi người. Bên cạnh đó, nếu website có chức năng bình luận hay đánh giá, không nên hạn chế tính tự do của những dòng nhận xét, có vậy mới mở rộng sự liên kết giữa doanh nghiệp với cộng đồng mạnh hơn, khách quan hơn.

Sẽ dễ dàng hơn cho doanh nghiệp trong việc liên lạc với khách hàng nếu yêu cầu thông tin liên hệ ở mức độ đơn giản nhất có thể. Chỉ cần bắt buộc điền “tên”, “email”, “điện thoại” trong phần liên hệ là đủ. Việc bắt điền quá nhiều thông tin khiến người liên hệ có ấn tượng ban đầu là website quá rắc rối.

6. Dịch vụ thiết kế Website chuẩn SEO – SEOTCT

Bạn là công ty, doanh nghiệp đang cần tìm đơn vị công ty về dịch vụ thiết kế website chuẩn seo uy tín đáp ứng nhu cầu về SEO website lên TOP 1 google để tìm kiếm nhiều khách hàng tìm năng phát triển công ty. SEOTCT là công ty SEO chuyên nghiệp “Có Tâm” và kinh nghiệm đã trãi qua hàng trăm dự án thực chiến đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng hiện nay. hãy chọn Seotct.com là đối tác tin cậy của bạn!

thiet-ke-website-chuan-seo-7

 • Chúng tôi có đội ngủ chuyên nghiệp trong tất cả các mảng mà bạn cần: designer, lập trình viên thiết kế website, lập trình di động, lập trình web-app, marketing online, Business Analytics
 • Chúng tôi luôn luôn xem thiết kế website là một việc làm nghiêm túc, không phải vứt đại cho khách hàng vài source code có sẵn và bào tiền
 • Kinh nghiệm đến 10+ năm trong ngành, chỉ phục vụ các mảng cao cấp, thiết kế web hoạt động trơn tru, không lỗi, có những sản phẩm tuổi đời trên 10 năm vẫn không lỗi thời

6.1 Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thiết kế Website chuẩn SEO của SEOTCT

Nâng cấp bản thân: chúng tôi yêu thích công việc mình đang làm, do đó mỗi thành viên đều coi việc nâng cấp và làm mới bản thân không phải là gánh nặng mà ngược lại đó là một sự trải nghiệm thú vị.

Trách nhiệm với sản phẩm, với khách hàng: tiền có thể có nhiều cách kiếm, chúng tôi chọn nhận tiền của khách hàng để đổi lại sự hài lòng của họ, để sản phẩm thật sự đóng góp cho khách hàng, mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Chúng tôi không lăm lăm vào hợp đồng để cự cãi và “lừa lọc” những khách hàng nhẹ dạ.

6.2 Quy trình thiết kế website chuẩn seo tại SEOTCT

5/5 - (6 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT