[ Hướng dẫn ] Cách tăng Rank cho website hiệu quả nhất

tang-rank-website

Bạn đang tìm hiểu cách tăng Rank cho website của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây SEOTCT sẽ hướng dẫn các bạn các tăng Rank cho website hiệu quả.

Page Rank là gì?

Page Rank được tính theo nhiều thuật toán khác nhau, để hiểu rõ hơn vì nó được tính toán dựa theo số lượng link trên website của bạn, số lượng link sẽ là:

Google và những trang sắp xếp thứ hạng khác sẽ phân tích những link trên và xếp hạng từ 1 đến 10 trên website của bạn. Mình xin chia sẻ đến bạn TOP các thủ thuật để bạn lấy được page rank cao trên web của mình.

1. Nội dung chất lượng Chuẩn SEO nhắm tới nhu cầu của người dùng

Để có thể cải thiện Page Rank trên web của bạn thì bạn phải có viết nội dung không copy và duy nhất, bạn hãy tưởng tượng xem nếu web của bạn chỉ toàn là những hình ảnh hay nội dung được sao chép lại từ những trang khác thì người dùng cũng không cảm thấy gì mới lạ, và họ cũng không thích ghé qua web hay blog của bạn nhiều.

content-chuan-seo
Nội dung chất lượng Chuẩn SEO

2. Site Submit

Để tăng thứ hạng Page Rank trên web thì bạn cũng cần phải có Back link chất lượng tốt, cách tốt nhất để làm việc này là submit web của bạn lên nhiều danh bạ web khác nhau (web directories and article directories).

Mình xin chia sẻ đến bạn một vài danh bạ web tiêu biểu:

  • DMOZ
  • Yahoo Directory
  • Best Of The Web
  • Ezine Articles
  • Article Base
  • Go Articles

3. Guest Post từ các site chất lượng nhiều traffic càng tốt

Đây là một trong những cách tốt nhất giúp tăng Page Rank. Hầu hết những trang blog có hỗ trợ thì người dùng có thể để lại bình luận dưới hình thức comment bài viết, còn nếu bạn chỉ cần lấy 2 hay 3 backlinks trên web hay blog của bạn là Page Rank web của bạn sẽ tăng ngay, tuy nhiên lưu ý một điều là những blog tốt phải có Page Rank cao.

tang-rank-seo (1)

Trước đây phương pháp này có rất nhiều người áp dụng, nghĩa là bạn tìm một blog hay web nào đó có nội dung giống với bạn, sau đó liên hệ với người quản trị web đó và đề xuất với họ đặt link của bạn vào blog của họ và ngược lại. Tuy nhiên thời gian gần đây google đã thay đổi thuật toán và việc áp dụng phương pháp trên cũng không còn hiệu quả cao, đây cũng là một cách để chúng ta áp dụng.

5. Luôn luôn cập nhật nội dung bài viết mới

Google thật sự thích những trang web có nội dung thường xuyên được update những bài viết mới nhất và duy nhất. Càng nhiều bài viết thì google sẽ càng crawl website của bạn và bạn sẽ càng có nhiều lợi thế về việc tăng Page Rank web của bạn.

tang-rank-seo (2)

6. Bình luận (comment) trên các blog/web khác

Bình luận là một quá trình cực kỳ quan trọng đối với việc tạo ra một Page Rank tốt trên web của bạn, bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để thấy được thêm lợi ích của việc comment trên các blog khác và đặt link cho website hay blog của mình.

7. Tham gia trên các mạng xã hội

Mạng xã hội là một phương thức hữu hiệu giúp tăng Page Rank trên web của bạn bằng việc chia sẻ web của bạn trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Google Plus hay twitter. . và để lấy được Backlink miễn phí, bạn cũng có thể tăng lượng view cho web của bạn.

8. Website Accessibility

Nếu website của bạn bị chết trong khoảng một thời gian mà bạn không cố gắng cho phép nó chạy trong thời gian ngắn nhất thì google cũng sẻ mất thứ hạng web của bạn đi. Vì thế hãy kiểm tra và cố gắng cẩn thận không làm web của bạn bị chết.

9. Sử dụng các “từ khoá” tìm kiếm

Mọi người sẽ lên mạng để tìm kiếm những từ khoá mà họ đang tìm kiếm, vì vậy nếu website của bạn được tích hợp nhiều từ khoá tìm kiếm nó sẽ dễ dàng được tìm kiếm trên mạng vì thế sẽ ngày càng có nhiều người truy cập web của bạn. Bạn nên ghi nhớ công thức này, đó là MORE VISITORS = BETTER PAGE RANK

10. Quảng bá PR web trên các Báo lớn

Bạn có thể thuê đặt một banner hay một câu quảng cáo vào các website nổi tiếng như vnexpress, 24h, tuoitre. .. đây là những trang có độ uy tín và lượng truy cập cao, việc đặt banner quảng cáo tại những trang trên sẽ giúp bạn có được nhiều khách truy cập và google cũng sẽ tăng thứ hạng web của bạn lên cao, nhưng phương pháp này mất rất nhiều tiền.

11. Tạo càng nhiều trang

Nếu bạn tạo nhiều trang trong web của bạn thì bạn sẽ tăng được lượng internal link và tương đương với việc tăng Page Rank.

12. Tham gia vào các diễn đàn

Google cũng yêu thích diễn đàn, việc bạn có account ở trong các diễn đàn có nhiều nội dung hay liên kết với web hay blog của bạn thì bạn cũng nên cố gắng để lấy được backlink ở trong diễn đàn đấy, nhưng bạn phải cần thận bởi nếu không bạn sẽ bị banned bởi vì các diễn đàn sẽ khó chịu trong việc đặt link và họ nghĩ là mình spam.

13. Sử dụng chữ kí

Bạn có thể chèn link tới website của bạn dưới hình thức các liên kết trong các email hay các bài viết trên forum.

14. Khi nào thì Google sắp xếp lại thứ hạng Page Rank?

Google sẽ sắp xếp lại thứ hạng của các web trung bình khoảng 3-4 lần trong 1 năm, nói chung là khoảng 3 tháng thì google lại sắp xếp thứ hạng Page Rank 1 lần.

tang-rank-seo (1)

15. Đừng bao giờ sử dụng các phương pháp không chính thống

Bạn không nên spam quá nhiều link vào trong bài viết hay đặt link ở những trang web hay blog bị google liệt vào danh sách đen, bởi vì như vậy bạn sẽ rất dễ dàng bị google banned và kết quả là thứ hạng Page Rank của bạn sẽ giảm đi một cách rõ rệt. Hãy tránh xa các phương pháp spam bất chính.

Tuy không có nhiều kiến thức, nhưng mà mình hy vọng là bài viết này sẽ giúp đỡ nhiều cho các bạn, nếu bạn nào có phương pháp tốt hơn nữa, mình xin chia sẻ với mọi người bởi vì kiến thức là quà tặng của cuộc sống, hãy chia sẻ để cùng nhau học hỏi và đóng góp xây dựng nước nhà.

Bảng Xếp Hạng Top Website Tank Cao Nhất Việt Nam

rank-seo
Bảng Xếp Hạng Top Website Tank Cao Nhất Việt Nam

Cảm ơn các bạn đã xem bài này của Dịch vụ SEO SEOTCT. Chúc các bạn Thành Công nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT