Landing Page Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Landing Page?

landing-page

Trong digital marketing và quảng cáo online, landing page chính là công cụ để chuyển đổi người truy cập trở thành leads. Đây chính là là bước đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ giữa công ty và các khách hàng tiềm năng. Vậy bạn đã biết Landing page là gì? Làm thế nào để Landing Page thực hiện được chức năng của nó? Hãy cùng SEOTCT tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Landing Page là gì?

Landing page (trang đích) là một trang web độc lập, được sử dụng cho các chiến dịch marketing hoặc quảng cáo. Là nơi những người click vào link trong email, quảng cáo Facebook, Google, hoặc những nơi tương tự trong trang web được chuyển hướng đến.

landing-page-1

Không giống như những trang khác trên web (bao gồm trang chủ), được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau và khuyến khích người dùng ở lại trên trang, landing page được thiết kế với một mục tiêu duy nhất, được gọi là CTA (Call to action hay “kêu gọi hành động”)

Mục đích của landing page chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch marketing và giảm chi phí chuyển đổi lead và chi phí bán hàng.

>>>Xem thêm: Dịch Vụ SEO

2. Tại sao cần sử dụng Landing page

2.1 Landing page giúp tăng chuyển đổi

Một trang đích có thể trực tiếp cung cấp một ưu đãi cụ thể nào đó.

Landing page không chỉ giúp tăng chuyển đổi, mà còn cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, giúp bạn xác định được loại content nào giúp tăng lượng lead tốt hơn và nhanh hơn cho doanh nghiệp.

landing-page-2

2.2 Cung cấp thêm insight về các khách hàng mục tiêu của bạn

Khi mà bạn tạo ra nhiều trang landing page với nhiều ưu đãi khác nhau, bạn thể theo dõi được chủ đề nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn có thêm các thông tin giá trị về sở thích của các đối tượng mục tiêu.

Từ đó, bạn có thể tạo ra thêm nhiều chiến lược marketing cá nhân hóa và nhắm mục tiêu tốt hơn, biết được kênh nào mang lại nhiều chuyển đổi hơn, v.v.

2.3 Giúp thu thập email khách hàng và tăng lượt subscribe email

Khi bạn yêu cầu khách hàng cung cấp landing page để nhận được ưu đãi, bạn không chỉ thu thập thêm được địa chỉ email, mà còn có thể phân khúc các danh sách này để gửi những email được cá nhân hóa đến cho họ. 

Bạn có thể tiếp tục nuôi dưỡng những lead này bằng cách gửi thêm email “cám ơn “ sau khi họ đã download tài liệu từ landing page, đính kèm thêm những phần ưu đãi mà họ có thể quan tâm.

landing-page-3

2.4 Thử nghiệm A/B testing với landing page

Với landing page, bạn có thể thoải mái thiết kế, sáng tạo với hình ảnh và nội dung, để thử nghiệm xem loại nào mang lại hiệu quả cao nhất đối với các khách hàng mục tiêu của mình.

Và việc thay đổi các thiết kế trên landing page ít mang lại rủi ro hơn là thử nghiệm trên cả trang blog hoặc trang web.

2.5 Cho phép bạn đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu của doanh nghiệp

Nếu như bạn đã xây dựng một landing page để quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn có thể sử dụng luôn landing page đó để đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến các mục tiêu của doanh nghiệp.

Bạn có thể đo lường được các chỉ số chuyển đổi trên landing page để xác định hiệu suất của các chiến dịch marketing, và cách điều chỉnh thông điệp như thế nào để tăng hiệu suất truyền thông, bán hàng.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể đo lường được kênh nào mang lại chuyển đổi cao nhất đến trang đích và tăng thêm nguồn lực marketing cho sản phẩm vào những kênh đó.

landing-page-4
Chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo trên digital marketing

2.6 Tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo thiện cảm cho khách hàng

Một trang đích được thiết kế thân thiện và bắt mắt có thể gây ấn tượng và tăng khả năng chuyển đổi những khách truy cập mới trở thành lead.

Đó là nhờ vào khả năng trực tiếp giới thiệu những giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại và những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được từ đó. 

Và dù cho người xem không ngay lập tức chuyển đổi, một trang đích được đầu tư kỹ lưỡng cũng sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu và giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch bán hàng trong tương lai.

3. Phân loại Landing Page

Landing Page thường được chia thành 3 loại phục vụ cho mỗi mục đích khác nhau của người dùng:

 • Lead Generation Page
 • Sales Page
 • Click through-Page

Dưới đây là thông tin chi tiết từng loại.

3.1 Lead Generation Page là gì?

landing-page-6

Với Lead Generation Page, trên trang sẽ xuất hiện biểu mẫu đăng ký, và khi khách hàng đăng ký sẽ được tặng kèm ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

Mục tiêu của loại Landing Page là để thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng (như họ tên, email, số điện thoại), tìm kiếm khách hàng tiềm năng và sử dụng chúng cho các hoạt động marketing sau này.

3.2 Sales Page là gì?

landing-page-5

Sales Page là nơi tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đều sẽ được thể hiện. Những thông tin ấy có thể bao gồm:

 • Đặc điểm sản phẩm
 • Giá cả
 • Chính sách ưu đãi
 • Chế độ khách hàng
 • Các chi tiết khác đặc biệt của sản phẩm.

Mục đích nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho khách hàng, từ đó thuyết phục khách mua hàng ngay trên trang.

3.3 Click through-Page là gì?

landing-page-7

Click-through sẽ không hiển thị các biểu mẫu để khách hàng điền thông tin mà chỉ sử dụng nút kêu gọi để chuyển hướng tới trang khác (thông thường sẽ là website chính thức của doanh nghiệp). Bên cạnh đó, trang Landing Page này cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm nhằm lôi kéo sự chú ý của khách hàng truy cập website chính thức.

4. Khi nào bạn cần tạo Landing Page

Để phát huy tối đa công dụng của Landing Page, doanh nghiệp cần lựa chọn thời điểm sử dụng hợp lý. Trong đó, có 4 trường hợp ứng dụn Landing Page phổ biến nhất.

4.1 Chạy quảng cáo

Không chỉ mang lại hiệu quả quảng cáo tối ưu, thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng, Landing Page còn giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Khi xây dựng Landing Page cho mục đích chạy quảng cáo, doanh nghiệp cần cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm rõ ràng, mạch lạc và mang tính thuyết phục cao.

landing-page-8

4.2 Ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới

Khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sắp sửa ra mắt, việc tạo một Landing Page giới thiệu trước về sản phẩm này là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt hoặc danh sách người dùng đặt hàng trước thông qua các form điền trên Landing Page giới thiệu.

4.3 Khi tặng kèm một sản phẩm hay dịch vụ

Để thu nhập thông tin người dùng, doanh nghiệp thường tổ chức các hoạt động tặng kèm ebook, tài liệu hướng dẫn, voucher… Do đó, họ có thể lập một Landing Page đi kèm các biểu mẫu để khách hàng điền thông tin. Điều này có tác dụng quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và mở rộng sang việc quảng bá sản phẩm.

landing-page-9

4.4 Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Trước khi tổ chức một sự kiện, dù là online hay offline thì việc tạo một Landing Page nhằm thu hút lượt đăng ký từ những người quan tâm không phải là điều dư thừa. Trong đó, Landing Page chỉ cần tập trung vào 5 thông tin cơ bản:

 • Lí do tạo landing page là gì?
 • Đối tượng tham gia, diễn giả là ai?
 • Nội dung chính của landing page và sự kiện là gì?
 • Thời gian địa điểm diễn ra sự kiện thế nào?

5. Một số chú ý để xây dựng Landing Page hiệu quả

Thiết kế Landing page là để thu hút khách hàng, tăng độ tin cậy của khách hàng khi truy cập vào.

Muốn làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Sau đó nghiên cứu sở thích, hành vi của họ để xây dựng các yếu tố trên Landing page phù hợp, tạo được niềm tin mãnh liệt về sản phẩm, dịch vụ.

Để có thể thu hút khách hàng, tăng khả năng chuyển đổi thì bạn nên chú ý đến những chia sẻ của chúng tôi dưới đây:

5.1 Màu sắc

Màu sắc của Landing page tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, khả năng ra quyết định của khách hàng. Chưa kể đến việc khi truy cập vào Landing page lần đầu, màu sắc chính là yếu tố để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng họ chứ không phải hình ảnh, nội dung hay bất kỳ yếu tố nào khác.

Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, bạn se phải nghiên cứu về hành vi, sở thích của khách hàng, từ đó cóc thể biết được màu sắc nào phù hợp với khách hàng của mình.

landing-page-10

 • Thị trường mục tiêu là các khách hàng nữ độ tuổi từ 17 – 22 nên sử dụng màu sắc tươi sáng, trẻ trung như hồng, vàng, cam,…
 • Hoặc đối với thị trường mục tiêu là nam giới ở độ tuổi trung niên, là các chủ doanh nghiệp thì nên lựa chọn các gam màu trầm tính hơn như xanh lam, đen, nâu,…

Sau đó nguyên tắc thứ hai khi lựa chọn màu sắc cho Landing page là tạo cho khách hàng sự thân thuộc bằng cách đồng bộ màu sắc của Landing page tương xứng với màu của thương hiệu. 

5.2 Nội dung thuyết phục, khớp với quảng cáo

Bạn có thể dẫn dắt khách hàng dạo chơi trên website bằng bất kỳ nội dung nào, nhưng khi đến trang đích nhất định phải sử dụng nội dung mang tính thuyết phục cao nhất, tạo niềm tin mãnh liệt nhất về sản phẩm, dịch vụ. Để làm được điều này, trên Landing page bán hàng bạn phải:

 • Sử dụng những từ ngữ mang tính thúc giục hành động, tạo cảm giác thôi thúc cho người mua.
 • Nội dung nên tập trung vào những đặc điểm vượt trội mà sản phẩm mang lại cho người dùng. Hay những lợi điểm bán hàng độc nhất (USP – Unique Selling Point) để giúp thương hiệu của mình trở nên nổi bật hơn.
 • Cung cấp nội dung đúng nhu cầu khách hàng đang tìm kiếm.
 • Giải quyết được các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải khi sử dụ ng sản phẩm, dịch vụ.
 • Đừng quên chọn lọc từ ngữ sử dụng sao cho phù hợp nhất với khách hàng mục tiêu của mình.
 • Bên cạnh đó, với những Landing page được sử dụng để quảng cáo bạn cần đảm bảo xây dựng nội dung bên trong trang đích và nội dung được quảng cáo phải khớp với nhau. 

5.3 Bằng chứng thực tế

Thay vì cố gắng đưa ra những lý lẽ để thuyết phục khách hàng “Hãy mua sản phẩm đi”, thì tại sao bạn không sử dụng những bằng chứng thực tế nhất để chứng minh sản phẩm mình tốt thật sự. Bởi bất kể người mua hàng nào cũng luôn muốn nghe, hoặc tìm hiểu về những phản hồi khách hàng để lại sau khi dùng sản phẩm. Và dù lời quảng cáo của bạn có hấp dẫn đến mức nào, cũng khó mà vượt qua được những bằng chứng thực tế đó.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng bằng chứng thực tế là một yếu tố quan trọng để tạo niềm tin, nhưng không phải ai cũng tin tưởng tuyệt đối vào những gì bạn đưa ra. Họ có thể kiểm chứng lại thông tin của bạn bằng nhiều cách. Cho nên bắt buộc những gì bạn đưa ra cho khách hàng thấy trên Landing page phải là thông tin chính xác nhất, tuyệt đối không lừa dối khách hàng bởi những bằng chứng giả mạo.

5.4 Chỉ thu thập thông tin cần thiết

Trên Landing page bán hàng, yêu cầu người dùng để lại thông tin liên hệ là điều bắt buộc phải có. Tuy nhiên bạn cần hiểu một điều rằng, thêm một bước trên Landing page là tạo thêm một khoảng cách với khách hàng. Cho nên, biểu mẫu đăng ký thông tin liên lạc chỉ nên yêu cầu những thông tin thật sự cần thiết như họ tên, số điện thoại, email. Hoặc trong một số trường hợp, bạn có thể thêm 1 hoặc 2 yêu cầu khác vào form đăng ký.

5.5 Call To Action đúng vị trí, đúng mục tiêu khách hàng

landing-page-11

Call To Action (CTA) sẽ giúp bạn “thôi miên” khách hàng thực hiện hành động trên Landing page. Nhưng nếu quá lạm dụng nó sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về việc bạn đang cố tình bắt buộc họ thực hiện hành động. Điều này làm cho Landing page mất đi tác dụng của nó là: thuyết phục khách hàng bằng những giá trị, lợi ích thực sự.

Cách trình bày CTA thường được áp dụng ở nhiều hình thức như text, nút bấm, hình ảnh,… Tuy nhiên, dù ở bất kỳ hình thức nào thì mỗi Landing page chỉ nên có từ 1 – 3 CTA. Và bạn cần lựa chọn vị trí đặt các nút này sao cho hợp lý, tạo cảm giác tự nhiên nhất như:

 • Đầu trang Landing page.
 • Khoảng ở giữa Landing page.
 • Cuối mỗi Landing page.

5.6 Lời cam kết

Với những gì bạn cho là thuyết phục khách hàng, với những hình ảnh, số liệu, bằng chứng xác đáng,… bạn cần đưa ra thêm một lời cam kết để củng cố lại niềm tin trong họ, đảm bảo những điều bạn nêu ra bên trên là sự thật.

Tùy vào ngành nghề, dịch vụ của doanh nghiệp mà bạn có thể đưa thêm các thông tin khác như:

 • Số liệu trong ngành.
 • Chứng nhận từ bên thứ ba.
 • Đánh giá của khách hàng.
 • Sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành.

Landing Page là công cục dùng để thu hút khách hàng tiềm năng. Khi thiết kế Landing Page bạn sẽ phải chú ý từ nội dung, thiết kế, thời điểm,… để đạt được hiệu quả tốt nhất. Qua bài viết này, SEOTCT hy vọng đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công. 

5/5 - (11 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT