Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Khi Mất Số Điện Thoại Và Email

Quên mật khẩu Facebook là chuyện thường xuyên xảy ra khi sử dụng Facebook thường xuyên. Vậy làm sao Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Khi Mất Số Điện Thoại Và Email. Hãy cùng theo dõi cùng SEOTCT nhé!

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack và mất tài khoản

Bạn kinh doanh trên Facebook sẽ cần phải quảng bá sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng qua nhiều cách khác nhau. Vì vậy, có thể hoạt động của bạn khiến cho Facebook nghi ngờ và dẫn đến nick của bạn bị khóa.

Hay tài khoản Facebook cá nhân của bạn có chứa những  thông tin quan trọng như bạn bè, khách hàng, tài khoản quảng cáo…Chính vì vậy đây luôn là “đối tượng” để các hacker hướng đến.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-mat-so-dien-thoai-va-email-1

Sau đây là nguyên nhân cụ thể dẫn đến bị khóa nick Facebook

 • Spam quá nhiều thông tin nhiều trùng lặp trên group, fanpage…
 • Đăng nhập tài khoản Facebook tại nhiều trình duyệt , vị trí khác nhau.
 • Bảo mật thông tin tài khoản của Facebook kém.
 • Vô tình đăng nhập vào web lừa đảo.
 • Sử dụng các ứng dụng và phần mềm không rõ nguồn gốc.
 • Bị đối thủ xấu checkpass đánh cắp tài khoản.
 • Bị hack tài khoản email, gmail dùng để đăng ký tài khoản Facebook
 • Bị mất số đi điện thoại đăng ký tài khoản,…

>>>Xem thêm: Dịch Vụ SEO

2. Cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email bằng cách trả lời câu hỏi bí mật

Đây được xem là một trong những cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và Email được nhiều áp dụng nhất. Tuy nhiên, đây lại là một trong số những cách khó nhất vì tính năng đặt những câu hỏi bí mật đã bị Facebook “xóa sổ” trong những năm gần đây. Điều này có nghĩa là chỉ những người đã từng sử dụng qua cài đặt bảo vệ mật khẩu bằng câu hỏi bí mật từ những năm 2012 mới có thể thực hiện được thao tác này. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng, đây cũng là một trong số những lỗ hổng rất lớn để hacker phá đi “bức tường lửa” bảo vệ của bạn.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-mat-so-dien-thoai-va-email-2

3. Dùng Chứng Minh Nhân Dân hoặc hộ chiếu – lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email

Cách sử dụng số chứng minh thư để phục hồi mật khẩu FB. Tuy nhiên có một yêu cầu là những thông tin trên chứng minh thư và ở trên tài khoản FB phải hoàn toàn trùng khớp.

 • Bước 1:  Để thực hiện cách lấy lại được mật khẩu Facebook không cần Email và số điện thoại này. Điều đầu tiên bạn truy cập vào đường link sau https://www.facebook.com/hacked. 
 • Bước 2:   Giao diện mới sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn đăng nhập một trong số những mật khẩu mà bạn đã từng sử dụng trước đó.
 • Bước 3:  Sau khi đã nhập xong thì hệ thống Facebook sẽ thông báo rằng password bạn vừa nhập là mật khẩu cũ và đặt ra câu hỏi rằng bạn có nhớ những thay đổi này không. Bạn chọn vào “Không”.
 • Bước 4:  Trang mới sẽ hiện ra và hỏi bạn có quyền trợ giúp khôi phục bằng việc truy cập vào địa chỉ Email không. Nếu Email của bạn không thể vào được nữa thì hãy ấn chọn “Tôi không thể truy nhập Email”.
 • Bước 5:  Kế tiếp đó, bạn hãy điền đầy đủ những thông tin trong giấy chứng minh thư một cách cẩn thận vào bảng thông tin bên dưới.
 • Bước 6:  Sau khi bạn đã hoàn tất việc điền các thông tin cá nhân thì hãy nhấn nút “Gửi”. Nếu thao tác này của bạn thành công, sau vài ngày  Facebook sẽ gửi cho bạn Email để xác nhận lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-mat-so-dien-thoai-va-email-3

4. Lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại hoặc email thay thế

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Fb bằng thông tin đăng nhập thông thường thì hãy sử dụng email, SĐT thay thế. Nếu bạn đã liệt kê nhiều tài khoản email, SĐT khôi phục trong tài khoản Fb của mình và vẫn nhớ mật khẩu thì bạn hoàn toàn có thể đăng nhập được bằng cách này.

Nếu bạn không thể truy cập Fb bằng thông tin thông thường thì rất có thể tài khoản Fb của bạn đã bị hack. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm khi lấy lại được quyền truy cập là thay đổi password và đảm bảo rằng nó phải được bảo mật. 

5. Bằng tên người dùng (Username) – lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email

Một cách khác để bạn có thể lấy lại mật khẩu Fb không cần email và số điện thoại đó là cách sử dụng trang Facebook’s Find Your Account để tìm tài khoản của mình bằng tên của bạn, Username và số điện thoại. Lưu ý, lúc này trình duyệt của bạn không được đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản Fb nào.

 • Khi tìm kiếm tên của bạn, bạn hãy thử hết tất cả các nickname mà bạn thường sử dụng bên cạnh tên chính thức. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách tài khoản Fb có tên phù hợp. 
 • Khi nhìn thấy ảnh hồ sơ hãy lựa chọn “This is My Account” và làm theo các bước hướng dẫn để đặt lại mật khẩu và lấy lại nick Fb bị hack SĐT và email.
 • Ở phần cuối của URL chính là tên người dùng của bạn. Nếu Fb có thể tìm thấy tài khoản của bạn, bạn sẽ được hướng dẫn các bước để reset password và giành lại quyền truy cập vào tài khoản Fb.

6. Sử dụng người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) để lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email

Sử dụng Trusted Contacts (liên hệ đáng tin cậy) và không cần thiết phải có thông tin SĐT và Email. Cách làm này sẽ chỉ áp dụng được khi bạn đã xác minh ai là người liên hệ đáng tin cậy trước khi bị mất tài khoản Fb.

 • Bước 1: Đi tới trang đăng nhập của Facebook
 • Bước 2: Bên dưới ô Password, click quên tài khoản. Sau đó, nhập số điện thoại và email để tìm kiếm chính xác tài khoản.
 • Bước 3: Trong trang Reset Your Password, hãy nhấn vào mục “No longer have access to these” (Không còn truy cập được nữa).
 • Bước 4: Trong trang How Can We Reach You (làm thế nào để liên hệ với bạn), hãy nhập địa chỉ SĐT hoặc email mà bạn có thể sử dụng để theo dõi quá trình khôi phục tài khoản, sau đó nhấn Tiếp tục.
 • lay-lai-mat-khau-facebook-khi-mat-so-dien-thoai-va-email-4
 • Bước 5: Nhấn công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi và nhập những tên liên hệ mà bạn đã nhập vào danh sách những người đáng tin cậy đã tạo trước đó.
 • Bước 6: Khi đó, bạn sẽ thấy hướng dẫn bổ sung và đường link liên kết mã khôi phục. Hãy gửi cho bạn bè của bạn liên kết đó và nhờ họ theo dõi nó và gửi cho bạn đoạn mã mà fb đã gửi cho bạn của bạn.
 • Bước 7: Sử dụng đoạn mã code để truy cập vào tài khoản Fb của bạn

7. Lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bằng tính năng của trình duyệt

Nếu như việc lấy lại Fb khi mất SĐT hoặc email bằng các cách trên quá khó đối với bạn thì bạn nên biết rằng bất cứ trình duyệt nào cũng sẽ tính năng lưu mật khẩu và nếu bạn đã sử dụng tính năng này thì việc lấy lại mật khẩu vô cùng đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu trên trình duyệt Google Chrome:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải trình duyệt để mở danh sách tính năng và chọn cài đặt.
 • Bước 2: Sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang và nhập từ “mật khẩu” vào đó. Lúc này, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ở phía dưới và bạn hãy nhấn vào biểu tượng chiếc chìa khóa.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-mat-so-dien-thoai-va-email-5

 • Bước 3: Trong giao diện của tính năng mật khẩu, bạn cần tìm mục có tên mật khẩu đã lưu và phần trang web có tên là facbook.com. Lúc này chúng ta sẽ thấy được tên người dùng và mật khẩu Fb đã bị ẩn đi. Hãy nhấn vào biểu tượng con mắt ở phía bên phải để xem được .
 • Bước 4: Mật khẩu Fb đã lưu sẽ xuất hiện và bạn hãy sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản Fb.

>>> DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ UY TÍN & BỀN VỮNG #1

8. Cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email từ trang cá nhân

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là nhờ người thân, bạn bè để lấy lại tài khoản facebook mà không cần sử dụng SĐT hay email. 

 • Bước 1: Trên tài khoản của người thân, bạn bè bạn hãy điều hướng tới trang cá nhân tới tài khoản mà bạn muốn lấy lại.
 • Bước 2: Ở góc phải của trang cá nhân, hãy nhấn vào dấu ba chấm và chọn tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-mat-so-dien-thoai-va-email-6

 • Bước 3: Trong cửa sổ nhỏ được hiển thị, các bạn hãy đánh dấu vào mục “Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình” và nhấn tiếp.
 • Bước 4: Chọn khôi phục tài khoản này và bạn sẽ đăng xuất tài khoản đang sử dụng để bắt đầu thực hiện khôi phục tài khoản.
 • Bước 5: Khi đó, facebook sẽ chuyển sang trang đặt lại mật khẩu fb của bạn, thì bạn hãy nhấn vào nút “Không còn truy cập được nữa”.
 • Bước 6: Nhập email và số điện thoại mới mà bạn hiện còn sử dụng và nhấn tiếp tục và chờ facebook phản hồi nhé!

9. Xác nhận danh tính của bạn với Facebook – lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email

Nếu tất cả các cách phía trên đều không giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook bị mất cả thông tin email và số điện thoại thì hy vọng cuối cùng của bạn chính là liên hệ với đội ngũ Facebook tại đường link dưới đây: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như CMND hoặc bằng lái và nhấn vào nút Chọn tệp để tải chúng lên. Sau đó hãy nhập địa chỉ email, số điện thoại đã từng liên kết với tài khoản Facebook mà bạn muốn phục hồi lại, sau đó nhấn Gửi để xác nhận thông tin.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-mat-so-dien-thoai-va-email-7

Nếu trong trường hợp bạn không có cả thông tin Email và SĐT cũ, thì hãy điền địa chỉ mail và số điện thoại mới vào đây. Sau đó hãy gửi mail đến địa chỉ: security@facebookmail.com để giải thích trường hợp của bạn, ngoài ra trong mail bạn cũng nên đề cập rằng mình cũng đã gửi xác minh danh tính tới Facebook.

10. Một số lưu ý sử dụng facebook tránh bị hack

Kiểm tra các thiết bị đang đăng nhập Facebook cá nhân

Tại đây Facebook sẽ báo cho bạn biết lịch sử về các thiết bị đã đăng nhập, vị trí của chúng và nếu có một thiết bị, vị trí đăng nhập bất thường tốt nhất hãy đăng xuất từ thiết bị đó, đổi mật khẩu và thiết lập lại các cài đặt bảo mật của bạn.

Để kiểm tra mục này chúng ta có thể truy cập vào

Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Ở mục “Nơi bạn đã đăng nhập”

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-mat-so-dien-thoai-va-email-8

Thiết lập cảnh báo đăng nhập cho Facebook

Khi bật thông báo này lên, bạn có thể kiểm soát được ai đó đang cố gắng đăng nhập vào Facebook của bạn. Chỉ cần có một thiết bị lạ đăng nhập, hệ thống sẽ gửi thông báo đến email hoặc số điện thoại đã được đăng ký trước đó và thông báo cho bạn. Điều này giúp bạn nhanh chóng kiểm tra và đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn.

Để thực hiện thiết lập này các bạn vào: Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Bạn chọn “Chỉnh sửa” trong mục “Nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra”.

Tại đây hãy thêm email và số điện thoại vào để Facebook có thể gửi thông báo về thiết bị lạ đăng nhập.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-mat-so-dien-thoai-va-email-9

Không đăng nhập Facebook từ liên kết lạ

Sử dụng những trang giả mạo có giao diện y hệt facebook có thể xem là trò cổ điển nhất để lấy thông tin đăng nhập của chủ tài khoản, dù cổ điển nhưng xem ra nó vẫn hiệu quả với không ít người dùng. Chủ tài khoản luôn phải cảnh giác khi gõ mật khẩu và thông tin đăng nhập ở bất kỳ web nào. Tốt nhất chỉ nên nhập thông tin mật khẩu tại ứng dụng Facebook gốc và đường link chính thống www.facebook.com

Cài đặt bạn bè tin cậy.

Người dùng có thể truy cập vào mục:

Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Chọn 3-5 người bạn để liên hệ nếu bị khóa tài khoản.

Tại đây bạn nên chọn những người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết và tuyệt đối không nên để bất kỳ ai biết danh sách những người này. Hacker có thể sẽ vô hiệu hóa các tài khoản tin cậy trước khi tấn công bạn.

Trên đây là một vài cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email mà SEOTCT muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công.

Tìm hiểu thêm về Dịch vụ seo Seotct

4.8/5 - (11 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT