CTR Là Gì? Một Số Điều Cần Biết Về CTR

ctr-la-gi

Nếu là một Marketer hoặc làm công việc liên quan tới Marketing, không ai còn xa lạ với cụm từ CTR là gì?. CTR cao luôn đem lại nhiều lợi ích, bao gồm tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng chuyển đổi, tăng điểm chất lượng và giảm giá cho cost-per-click (giá mỗi lần nhấp chuột). Để tìm hiểu rõ hơn về CTR thì hãy cùng SEOTCT theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. CTR là gì?

CTR (Click through rate) có nghĩa là những người thấy quảng cáo của bạn và nhấp chuột vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp chuột CTR được sử dụng nhằm mục đích đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn trên một website nào đó. Thông qua tỷ lệ CTR có thể đo lường sự thành công của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

ctr-la-gi-1

2. Cách tính CTR – CTR Là Gì?

Công thức tính CTR được sử dụng như sau: Số lần nhấp quảng cáo được chia theo số lần quảng cáo hiển thị: nhấp chuột ÷ lần hiển thị = CTR. 

Ví dụ: Nếu một banner quảng cáo được hiển thị 100 lần sau đó mới có một người nhấp chuột vào quảng cáo như vậy kết quả CTR là 1%. Nếu có 10 người nhấp thì tỷ lệ đó là 10%.

Thông thường, với mỗi mẫu quảng cáo và từ khóa có tỉ lệ CTR của riêng chúng. Thường các chỉ số CTR cao cho thấy rằng người dùng đang nhận thấy quảng cáo của bạn có tính hữu ích và có tính liên quan đến với nhu cầu người dùng. CTR cũng góp phần quan trọng trong việc đánh giá chiến dịch quảng cáo và xem từ khóa nào thành công, từ khóa nào cần phải cải thiện trong lần tiếp theo.

ctr-la-gi-2

3. Một số điều cần biết về chỉ số CTR là gì?

Thông qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu được chỉ số CTR là gì? rồi phải không. Để tìm hiểu sâu hơn về loại chỉ số này chúng ta hãy cũng phân tích một số yếu tố chính của CTR.

3.1 Tầm quan trọng của CTR là gì?

CTR có tầm quan trọng vô cùng lới với tài khoản quảng cáo vì nó ảnh hưởng tới chất lượng. Dù cho google adwords hay các nền tảng marketing tìm kiếm đưa ra mức giá ưu đãi cho quảng cáo liên quan.

Điểm số chất lượng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp AdWords:

  • Tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn tới điểm chất lượng cao
  • Điểm số chất lượng cho phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Nếu quảng cáo bạn được truy vấn cao, thì sẽ đạt được tỷ lệ nhấp cao. Điều này có nghĩa là bạn đang hướng một lượng lớn người tiếp cận với SP/DV của bạn.

3.2 CTR là chỉ số chính – CTR Là Gì?

Nói chung, CTR cao được chứng minh là tương quan với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này có thể liên quan đến thực tế là nếu mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn, tức là chúng có CTA tốt, hoặc lời đề nghị của bạn đủ hấp dẫn. Ngoài ra, nếu có nhiều người nhấp vào thì tỷ lệ tương tác cao hơn, điểm chất lượng được cải thiện, giá mỗi nhấp chuột thấp hơn và tỷ lệ hiển thị cũng tăng. CTR tốt dẫn tới một loạt chuỗi kết quả tích cực.

ctr-la-gi-3

3.3 Kết hợp cùng các KPI khác – CTR Là Gì?

CTR là thước đo số lượng người đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Nó không trực tiếp phản ánh tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn, chẳng hạn như số người đã hoàn thành biểu mẫu hoặc liên hệ với Sales bên bạn. Do chính nó thực hiện, CTR có thể cho bạn biết mức độ hấp dẫn của quảng cáo của bạn là bao nhiêu lần nhấp chuột tạo ra – nhưng nếu bạn đang nhắm vào mục tiêu chuyển đổi, chứ không chỉ người xem, thì CTR sẽ không cho bạn biết nhiều điều.

3.4 CTR ảnh hưởng đến SEO như thế nào? – CTR Là Gì?

Thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm một phần dựa trên mức độ phổ biến của trang web của bạn và theo page view (lượt xem trang). Số lần nhấp chuột mà trang của bạn nhận được – hay nói cách khác, CTR của bạn càng cao – thì công cụ tìm kiếm càng có giá trị. Vì vậy, trang của bạn sẽ tự nhiên xếp hạng cao hơn. Tóm lại, CTR cao hơn tương đương với SEO tốt hơn.

Công cụ tìm kiếm nghiên cứu mức độ tương tác để xác định trang nào phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm. Vì vậy, hãy làm cho trang web của bạn trở thành “nơi mà ai cũng muốn tới” và cải thiện CTR của bạn để tăng cường SEO.

ctr-la-gi-4

>>> DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ UY TÍN & BỀN VỮNG #1 

3.5 Khi tỷ lệ CTR cao gây hại cho doanh nghiệp của bạn

  • Từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
  • Không tạo ra doanh số, khách hàng tiềm năng, nhận diện thương hiệu.

Khi đó, CTR cao không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Sau đây là một số nguyên nhân của tình trạng nêu trên:

  • Bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.
  • Quá nhiều lượt nhấp chuột dẫn đến việc chi tiêu quá mức cho quảng cáo.
  • Bạn tạo ra những lần nhấp chuột trên những từ khóa phải trả phí quá cao. Vô tình không mang lại lợi nhuận ngay cả khi chúng chuyển đổi.
  • Các điều khoản không liên quan và nhiều lần nhấp chuột chỉ khiến tiêu tốn tiền bạc. Chúng không mang lại thêm lợi ích kinh doanh nào

4. Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt? – CTR Là Gì?

Những yếu tố để đánh giá CTR tốt rất khác nhau, vì nó cũng phụ thuộc vào nền tảng. Đối với tìm kiếm có trả tiền của AdWords, CTR 2% trở lên được coi là tốt. Tuy nhiên, đối với quảng cáo Facebook (ctr trong facebook ads), CTR trung bình là 0,9%. Và nó cũng khác nhau phụ thuộc loại ngành bạn đang phục vụ. Hình ảnh dưới đây trên biểu thị chỉ số CTR trung bình trên Adwords (CTR adwords) với từng ngành nghề các Marketer có thể tham khảo. 3 lĩnh vực có CTR cao nhất: Hẹn hò & Cá nhân; Tài chính & Bảo hiểm và B2B.

ctr-la-gi-5

5. Các cách để cải thiện CTR trong SEO – CTR Là Gì?

Trong SEO, để cải thiện CTR thì nội dung của bạn phải thật tốt và website của bạn phải đủ traffic tìm kiếm tự nhiên. Thứ hạng càng cao trên công cụ tìm kiếm google thì sẽ có những lượt Organic traffic tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, không phải thứ hạng càng cao thì CTR sẽ cao vì có nhiều yếu tố khác giúp thu hút người dùng click chuột. Thống kê của google dựa trên CTR và thứ hạng website, và gần đây google cũng có thêm  rất nhiều tính năng vào trang kết quả của mình. Sau đây là các cách để tăng CTR và lượt truy cập tự nhiên cho website.

5.1 Xác định content bài viết nào có CTR thấp nhất

Bạn có thể dựa trên dữ liệu phân tích từ Google Search Console  có thể cung cấp cho bạn số liệu là các lần nhấp chuôt, Số lần hiển thị, CTR, Vị trí. Lưu ý rằng hãy tập trung vào từ khóa/trang có tỷ lệ CTR dưới 20%, bỏ qua những từ khóa/trang có tỷ lệ nhấp trên 20%.

5.2 Tăng cảm xúc của người đọc

Cảm xúc có liên quan rất nhiều đến lượt click, chính vì vậy muốn tăng CRT bạn cần phải sử dụng các tiêu đề tăng cảm xúc với người đọc. 

5.3 Không nên đặt tiêu đề quá tập trung vào từ khóa

Một bài viết chuẩn SEO vẫn được áp dụng rằng đẩy từ khóa lên đầu. Tuy nhiên việc làm này khiến tiêu đề rất nhạt nhẽo, khó làm người đọc click, chính vì vậy bạn cần mạnh dạn thay đổi cách đặt nặng tiêu đề kèm keyword.

ctr-la-gi-6

5.4 Viết trên quan điểm cá nhân

Quan điểm cá nhân thường kích thích người đọc click và ở lại bài viết lâu hơn. Hãy thử đặt mình vào vị trí khác có mối quan hệ khách hàng thì bạn có thể sáng tạo nhiều hơn.

5.5 Dùng URL thân thiện với người dùng

Một nghiên cứu của microsoft đã chỉ ra rằng, những URL mô tả bao gồm những từ có liên quan đến nội dung của chủ đề, nhận được nhiều hơn 25% click so với những URL chung chung.

5.6 Dùng những từ ngữ nhấn mạnh vào phần mô tả của bạn

Dùng những từ như khổng lồ, bí mật, shock, tiết lộ, trong tiêu đề quảng cáo thường khiến người đọc tò mò  trong việc click đọc bài viết hơn nhiều.

5.7 Sử dụng con số ở tiêu đề

Những con số ở tiêu đề luôn có ma lực mãnh liệt khiến người dùng muốn click. Nhiều chuyên giachỉ ra rằng những con số ở tiêu đề làm tăng 36% CTR.

5.8 Thêm hình ảnh cho các bài viết

Hình ảnh có giá trị bằng cả ngàn từ ngữ nếu chúng mang lại tỷ lệ CTR. Chúng có thể giúp tăng CTR lên tới 42% trong các email. Hình ảnh cũng giúp tăng sự tương tác trên các kênh truyền thông xã hội.

Bạn không thể lồng 1000 từ vào bản xem trước xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng hình ảnh.

5.9 Sử dụng bản xem trước Yoast (trong WordPress)

Nếu đang sử dụng WordPress, bạn nên cài đặt plugin Yoast. Đó là một bộ SEO tất cả trong một đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất có thể.

Khi viết bài, hãy chọn chế độ xem trước giống như bản hoàn chỉnh xuất hiện trên trang kết quả của Google. Yoast giúp bạn xác định được những từ ngữ dư thừa hoặc không khớp với nội dung. Và bạn nên gạch bỏ đi những từ đó. Thậm chí có cả những thanh trạng thái thời gian giúp xác định được số ký tự giới hạn.

Trên đây là một số thông tin về CTR mà SEOTCT muốn gửi đến bạn. Hy vọng đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích giúp bạn có thể tăng traffic và thành công trong chiến lược marketing của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT