Bm Facebook Là Gì ? Cách Tạo Bm Facebook

bm-facebook

Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook để kinh doanh online mà vẫn không thu được kết quả như mong đợi. Vậy chắc chắn bạn chưa biết đến BM rồi. Nếu bạn đã từng nghe đến khái niệm BM Facebook, bạn không hiểu nó là gì và có tác dụng ra sao mà nhiều người quan tâm đến vậy. Dưới đây SEOTCT sẽ giới thiệu đến bạn BM Facebook là gì ? Cách tạo BM Facebook để thực hiện các công cụ quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả nhất!

1. Bm Facebook là gì?

BM là từ viết tắt của Business Manager – Trình quản lý doanh nghiệp. Nó không đơn thuần là nơi quản trị các Fanpage mà còn chứa các thông tin quan trọng và có tính bảo mật. Hiểu nôm na thì nó dành cho những người dùng ở mức độ “cao cấp” hơn so với những người dùng Facebook bình thường khác.

bm-facebook-12

2. Phân biệt các loại Bm Facebook

“Trình Quản lý Doanh nghiệp” thì doanh nghiệp ở đây chỉ là một cách gọi để phân biệt với tài khoản cá nhân chứ không yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh hay bất kỳ con dấu nào. Tất nhiên, nếu bạn có một doanh nghiệp thật sự thì sẽ nhận được những lợi ích riêng. Chẳng hạn như tạo BM30 hoặc BM80. Còn đối với BM thông thường được tạo từ tài khoản Facebook cá nhân thì chỉ có thể tạo ra BM5 mà thôi.

Tài khoản BM30 là gì? Tài khoản BM5 là gì? Hiểu theo cách đơn giản thì BM30 tức là từ một tài khoản BM có thể tạo ra 30 tài khoản quảng cáo. Từ BM5 bạn có thể tạo ra 5 tài khoản quảng cáo. Đôi khi chúng ta còn bắt gặp những thuật ngữ khác như BM350 là gì? hay BM2500 là gì? Trông có vẻ phức tạp và có tính thuật toán. Nhưng bạn cứ hiểu ngắn gọn là con số đi sau BM chính là số tài khoản quảng cáo mà nó có thể tạo ra.

3. Tại sao nên sử dụng BM Facebook ?

Bạn có thể tạo Fanpage và chạy quảng cáo với tài khoản Facebook cá nhân, nhưng tài khoản Business sẽ mạnh mẽ hơn, cụ thể là:

 • Mặc dù bạn có thể chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân của mình. Tuy nhiên không nên sử dụng nó cho Facebook Ads. Lý do là vì Facebook đã mặc định bạn là một cá nhân chứ không phải là doanh nghiệp. Đồng nghĩa với việc độ tin cậy của bạn không cao. Đi kèm với đó là khả năng bị khóa là vô cùng lớn.
 • Các tính năng quảng cáo được cập nhật sớm nhất đối với BM.
 • Với bất kỳ lỗi nào xảy ra trên BM bạn đều nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team.
 • Quá trình quản lý Fanpage tốt hơn. Chẳng hạn như bạn sở hữu nhiều Fanpage trên cùng một trình duyệt, vào một thời điểm và có thể sử dụng luôn Facebook cá nhân ngay lúc này.
 • Hỗ trợ quản lý và phân quyền cho các thành viên. Với BM, bạn có thể tạo mật khẩu chung sử dụng cho các thành viên trong bộ máy quản lý.

bm-facebook-14

 • Có thể hợp tác với công ty khác làm đối tác.
 • Cùng một lúc có thể quản lý được nhiều Fanpage, sử dụng cùng giao diện và duy nhất một tài khoản Facebook Business Manager.
 • Giúp người dùng không bị nhầm lẫn giữa thông tin cá nhân và thông tin doanh nghiệp. Không bị phân tâm bởi newsfeed, tập trung cao độ cho chiến dịch.

4. Cấu trúc của BM Faccebook 

Một BM gồm có 3 yếu tố: tài khoản quảng cáo, trang Fanpage và thành viên. BM hoàn chỉnh thì mỗi yếu tố trên phải có ít nhất một đối tượng. Khi đó bạn mới có thể tiến hành chạy quảng cáo được. Ai tạo ra BM thì mặc định người đó chính là quản trị viên. Lúc này bạn có thể thêm thành viên vào trình quản lý trang để phân chia nhiệm vụ và tài sản cho họ. Tài sản ở đây có thể là tài khoản quảng cáo hoặc trang Fanpage.

Lưu ý: Nếu muốn quản lý trang Facebook và tài khoản quảng cáo hiệu quả, bạn nên kết hợp với phần mềm quản lý Fanpage. Để được hỗ trợ tối đa và toàn diện. Giải pháp này không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát chi phí Ads, đánh giá hiệu quả từng chiến dịch, từng bài post. Bạn còn được cung cấp các tính năng phục vụ toàn bộ quá trình kinh doanh. Giúp tiết kiệm thời gian, ngân sách, nguồn lực một cách hiệu quả nhất.

5. Các vai trò và quyền trong BM facebook

BM facebook sử dụng hệ thống quyền 2 lớp để đảm bảo mỗi người được quyền truy cập mà họ cần. Ở cấp độ đầu tiên, bạn thêm mọi người vào tài khoản BM facebook của mình. Bạn có thể chỉ định cho họ quyền truy cập của nhân viên hoặc quản trị viên. Sau đó, bạn hãy dùng các quyền dựa trên công việc để cấp quyền truy cập vào tài sản của bạn.

Với hệ thống quyền trong công việc, bạn sẽ nắm được các hoạt động cụ thể mà bạn cho phép từng người thực hiện. Nhờ các quyền này, bạn có thể bảo vệ thông tin của mình trên Facebook. Bạn nên cho phép quyền truy cập ở mức độ mà mọi người vẫn có thể thực hiện công việc của mình. 

Thêm người vào BM Facebook

 • Quyền truy cập của nhân viên: Bạn nên thêm nhân viên vào tài khoản. Họ chỉ có thể làm việc trên các công cụ và tài khoản đã được chỉ định.
 • Quyền truy cập của quản trị viên: Quản trị viên là người có toàn quyền kiểm soát doanh nghiệp của bạn. Họ có thể chỉnh sửa phần cài đặt tài khoản, các công cụ và cũng có thể xóa doanh nghiệp khỏi tài khoản. Bạn cũng có thể sử dụng các mục lựa chọn nâng cao để chỉ định các vai trò tài chính.
 • Nhà phân tích tài chính: có thể theo dõi các thông tin tài chính, chẳng hạn như thông tin hóa đơn, thông tin giao dịch, mức chi tiêu của tài khoản và phương thức thanh toán.
 • Biên tập viên tài chính: có thể chỉnh sửa thông tin về thẻ tín dụng của doanh nghiệp và các thông tin tài chính khác, chẳng hạn như thông tin giao dịch, hóa đơn, mức chi tiêu của tài khoản và phương thức thanh toán.

Cấp quyền truy cập vào tài sản của bạn

Sau khi thêm người vào BM facebook, bạn có thể cấp cho họ quyền truy cập vào tài sản doanh nghiệp trong mục Cài đặt cho doanh nghiệp. Ví dụ: Trang, tài khoản quảng cáo, tài khoản Instagram, pixel hoặc danh mục.

Đối với từng người và tài sản, bạn có thể cấp cho họ quyền truy cập vào các công việc cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể thêm một người nào đó làm nhân viên trong BM facebook, rồi cấp cho họ quyền được tạo quảng cáo và xem hiệu quả của Trang, nhưng họ không thể đăng nội dung lên Trang. Các công việc cho mỗi tài sản được chia thành 2 mục:

 • Quyền truy cập tiêu chuẩn: Bật từng công việc bạn muốn người đó thực hiện.
 • Quyền truy cập của quản trị viên: Bạn chỉ có một lựa chọn: bật quyền truy cập của quản trị viên để có thể cấp cho người đó quyền quản lý tài sản và thực hiện mọi công việc hiện có.

Lưu ý: Chỉ những Trang đã được chỉ định cho BM facebook mới sử dụng được các quyền dựa trên công việc. Những Trang chưa liên kết với BM Facebook sẽ sử dụng hệ thống quyền theo vai trò.

6. Cách tạo tài khoản BM

Bước 1 truy cập link: https://business.facebook.com/

bm-facebook-1

Tiếp theo, một cửa sổ nhỏ hiện ra. Bạn tiến hành đặt tên cho tài khoản Business như hình. Bạn nên đặt tên trùng với tên thật của mình trên thẻ Visa/MasterCard.

Khi tên tài khoản Business trùng với tên trên thẻ Visa/MasterCard, bạn sẽ dễ dàng kháng cáo hơn khi tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa.

bm-facebook-2
 • Sau đó, bạn nhấn Tiếp tục để đến bước tiếp theo.
 • Bạn điền tên, họ và email của mình vào ở cửa sổ tiếp theo.
 • Lưu ý: Bạn nên điền đúng tên, họ trùng với tên tài khoản Facebook cá nhân, trùng tên trên thẻ visa của bạn luôn nhé.

bm-facebook-3

Sau khi bấm Hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến một giao diện mới như hình.

bm-facebook-4

Như vậy bạn đã tạo thành công 1 tài khoản Business để bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook.

>>> DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ UY TÍN & BỀN VỮNG

7. Cách sử dụng BM Facebook

Trình quản lý kinh doanh hiện ra như sau, bạn nhấn vào nút Cài đặt cho doanh nghiệp

bm-facebook-5

Đây là giao diện Trình quản lý kinh doanh để chúng ta làm việc

bm-facebook-6

Hướng dẫn thêm và phân quyền  cho người khác:

Ở mục Người dùng > Người chọn Thêm

bm-facebook-7

Tiếp đến bạn điền địa chỉ email mà họ đã dùng để đăng ký Facebook để mời vào

bm-facebook-8

Sau đó bạn đặt vai trò cho họ. Mục Quyền truy cập của nhân viên đã mặc định được bật và là quyền tối thiểu phải có.

Bạn chỉ nên chỉ định Quyền truy cập quản trị cho những ai mà bạn thực sự tin tưởng.

Hướng dẫn thêm trang từ tài khoản cá nhân vào Business: 

Nếu bạn đã từng tạo Fanpage bằng tài khoản cá nhân trước đó, bây giờ bạn có thể thêm nó vào tài khoản Business.

Ở mục Tài khoản > Trang, bạn nhấn vào Thêm

bm-facebook-9

Chọn Thêm trang

bm-facebook-10

Quay trở lại Facebook cá nhân của bạn, vào trang mà bạn muốn thêm, copy URL trên thanh trình duyệt và dán vào ô trắng.

Lưu ý để thêm trang, bạn phải là quản trị viên của trang đó.

bm-facebook-11

8. Một số lưu ý khi sử dụng tài khoản  Facebook Business Manager

 • Cẩn trọng khi quyết định thêm quản trị viên chính. Chỉ khi thực sự đáng tin cậy thì mới nên trao cho họ quyền này.
 • Không nên dùng một thẻ Visa để thanh toán cho quá nhiều tài khoản. Bởi điều này rất dễ khiến cho tài khoản trở thành bất thường và bị khóa.
 • Nếu quảng cáo ở vị trí nước ngoài cần chú ý đến múi giờ và đơn vị tiền tệ. Nên cố gắng đặt từ bước thiết lập tài khoản quảng cáo.
 • Cân nhắc khi thanh toán bằng hình thức PayPal. Những giao dịch từ Việt Nam thường nằm trong danh sách chú ý của PayPal do thường xuyên xảy ra tình trạng bùng tiền. Chính vì vậy hãy cẩn thận tránh sai sót cho dù là nhỏ nhất.

Để đạt được hiệu quả tối đa và tối ưu hóa quy trình kinh doanh, bạn nên kết hợp cùng phần mềm quản lý bán hàng chất lượng. Giải pháp này sẽ mang đến những hỗ trợ đặc biệt như: Quản lý, đánh giá chi phí, hiệu suất quảng cáo cho từng chiến dịch, từng bài post, kiểm soát hàng trăm fanpage trên cùng giao diện. Ngoài ra còn cung cấp tính năng tự động trả lời bình luận Facebookphản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn,… Giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên đơn giản, chuyên nghiệp và tiết kiệm được lượng lớn thời gian cũng như công sức.

Trên đây là những thông tin về BM Facebook mà SEOTCT muốn gửi đến bạn. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hưu ích để bạn có thể sự dụng BM Facebook một cách hiệu quả nhất. 

5/5 - (22 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT