Rút Gọn Link Là Gì? Rút Gọn Link Kiếm Tiền?

rut-gon-link

Rút gọn link là gì? Tại sao chúng ta cần phải rút gọn link? Top website rút ngắn link tốt nhất hiện nay? Và rút gọn link có thể kiếm tiền nư thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây của SEOTCT để có thêm nhiều thông tin nhé! 

Rút gọn link hay Rút gọn url chính là công cụ giúp bạn làm ngắn đường dẫn link của mình, giúp cho người dùng dễ đọc, dễ nhớ và có thể dễ dàng chia sẻ hơn.
Link gốc: https://seotct.com/
Link được rút gọn: https://tinyurl.com/4hk2u3dz (Link được gọn bởi công cụ Tiny)
 
rut-gon-link-1
Rút gọn URL

>>>Xem thêm: Dịch Vụ SEO

Rút gọn link miễn phí: Đối với dạng rút gọn link không quảng cáo thì bạn sẽ không thể kiếm được tiền, chỉ để rút gọn những đường link dài trở thành một đường link ngắn gọn, đẹp mắt. Khi click vào link rút gọn sẽ chuyển thẳng đến link gốc.

Rút gọn link trả phí (Rút gọn link kiếm tiền): Rút ngắn link kiếm tiền là dạng rút gọn link chứa quảng cáo, tức khi người dùng click vào link rút gọn sẽ không được vào thẳng link gốc như dạng rút ngắn link miễn phí mà nó sẽ chuyển hướng đến 1 trang quảng cáo, người dùng phải xác nhận captcha sau đó đợi 3s – 20s rồi nhấp chuột vào “Nút điều hướng” thì lúc đó mới chính thức chuyển đến trang gốc. Số tiền bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào quy định của từng trang web khác nhau.

rut-gon-link-2

Trình rút ngắn URL giúp bạn tạo URL ngắn hơn, thẩm mỹ hơn, cũng như hưởng lợi từ các tính năng theo dõi và nhắm mục tiêu lại đó.

 • URL ngắn mất ít không gian hơn sử dụng hữu ích trong in danh thiếp, trong SMS, trong email
 • Rất tiện lợi khi quản lý và phân tích đo lường số lượng truy cập, bạn có 5 nguồn truy cập khác nhau từ facebook, g+, linkedin, blogspot, twitter bạn có thể sử dụng 5 công cụ rút ngắn URL tương ứng, sẽ cho số biết chính xác traffic đến từ nguồn nào.
 • Chia sẻ dễ dàng lên các mạng xã hội
 • Tiếp thị qua SMS rẻ hơn khi số ký tự giới hạn cho mỗi tin là 160.
 • Các URL dài rất khó ghi nhớ, gây trở ngại khi phân phối ví dụ qua tin nhắn SMS. Do đó, các URL dài phải được sao chép và dán để có độ tin cậy.

Các trang web rút ngắn URL cung cấp thông tin chi tiết về các nhấp chuột mà một liên kết nhận được, có thể đơn giản hơn việc thiết lập một công cụ phân tích phía máy chủ mạnh mẽ, không yêu cầu bất kỳ quyền truy cập nào vào máy chủ.

Các URL được mã hóa trong mã vạch hai chiều như mã QR thường được rút ngắn bằng trình rút ngắn URL để giảm diện tích in của mã hoặc cho phép in ở mật độ thấp hơn để cải thiện độ tin cậy quét. 

Đa số các nhà cung cấp công cụ URL Shortener không bắt buộc đăng ký tài khoản, nhưng bạn nên đăng ký một tài khoản với nhà cung cấp dịch vụ URL Shortener để tiện lợi cho việc quản lý các URL của bạn và dễ dàng theo dõi số click đến trang của URL rút gọn.

Bit.ly

Đây chính là một trong những website rút ngắn link nổi tiếng nhất hiện nay, được nhiều bạn seoer sử dụng nhất. Tại bit.ly thì bạn là những người đơn giản cũng có thể dễ dàng sử dụng để rút gọn link, ngoài ra tại bit.ly còn giúp những chiến lược marketing hiệu quả như phân tích nguồn truy cập, lượt view, thời gian tải trang …

Bitly cung cấp một tài khoản giới hạn miễn phí, nơi bạn có thể tùy chỉnh các URL được rút gọn của bạn, theo dõi tỷ lệ nhấp chuột và nhận thông tin về các liên kết giới thiệu hàng đầu của bạn.

rut-gon-link-4

Tài khoản miễn phí giới hạn bạn tạo 500 liên kết được gắn thương hiệu và 10.000 liên kết không được gắn thương hiệu. Tài khoản cấp doanh nghiệp (đặt giá tùy chỉnh) cho phép bạn tạo nhiều liên kết được gắn thương hiệu tùy ý, cũng như nhận báo cáo phong phú hơn về những người nhấp vào liên kết của bạn

Đường dẫn website: https://bitly.com

TinyURL

Đây cũng là một website rút ngắn link đơn giản và vô cùng thuận tiện, đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn sử dụng miễn phí, ngoài ra tại TinyURL còn có phần tuỳ chỉnh url rút gọn.

Trên trang chính của TinyURL, có các hướng dẫn để kéo một liên kết từ trang này vào phần liên kết của thanh công cụ của bạn. Liên kết đó thực sự là một tập lệnh nhỏ.

rut-gon-link-3

Từ bất kỳ trang web nào, bạn có thể nhấp vào liên kết đó và nó sẽ đưa bạn trở lại TinyURL nơi một liên kết rút gọn sẽ được tạo cho trang mà bạn đã bắt đầu. Mặc dù TinyURL hoàn toàn miễn phí và ẩn danh để sử dụng, nhưng nó không chứa bất kỳ báo cáo hoặc thông tin nào về các liên kết của bạn và mức độ phổ biến của chúng. 

Đường dẫn website: https://tinyURL.com

Bit.do

Bit.Do là website rút ngắn link với nhiều tính năng tương tự như TinyURL, tại đây bạn có thể theo dõi lượt click và nguồn view đến từ các quốc gia nào, sau đó sẽ có mã QR code.

Đường dẫn websie: https://bit.do

Ow.ly

Một lựa chọn phổ biến khác, Ow.ly là một trình rút gọn liên kết từ ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu được gọi là HootSuite . Bạn có thể rút ngắn một liên kết ngay lập tức, mặc dù bạn sẽ cần nhập mã CAPTCHA.

rut-gon-link-5

Bạn cũng có thể chia sẻ tệp, hình ảnh và video dễ dàng với Ow.ly ở tất cả các loại định dạng khác nhau. Lợi ích thực sự của việc sử dụng shortener liên kết này đi kèm với việc sử dụng nó cùng với HootSuite cho tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Bên cạnh những công cụ rút gọn URL kể trên thì còn vô số công cụ khác cũng hỗ trợ bạn thu gọn link một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng các công cụ rút ngắn link uy tín, đề phòng trường hợp lựa chọn công cụ không phù hợp có thể “âm thầm” cài mã độc lên máy của bạn.

7. Tại sao lại có thể rút ngắn link kiếm tiền

Khi bạn sử dụng công cụ rút gọn URL của họ, biến đường dẫn đó, trở thành một đường dẫn chuyển hướng đến một popup có chèn các quảng cáo. Và họ kiếm tiền từ việc chèn quảng cáo đó. Sau đó, khi bạn chia sẻ có người click vào thì họ sẽ kiếm được tiền và chia sẻ một phần doanh thu lại cho bạn.

Khi kiếm tiền, một sai lầm mà bạn hay mắc phải. Chính là việc spam vô tội vạ, không có mục đích hay chiến thuật rõ ràng. Trường hợp này, dễ bị bạn bè và người thân ghét, bởi họ cho rằng bạn đang spam link. Nên khi kiếm tiền rút gọn URL, bạn cần xây dựng một chiến thuật hay một kế hoạch cụ thể

rut-gon-link-6

 • Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản với trang rút gọn link kiếm tiền uy tín
 • Bước 2: Upload 1 file bất kỳ lên Google Drive (file có thể là phần mềm, hình ảnh, Video hay 1 bộ phim…). Sau đó bạn sẽ có 1 link từ Google Drive
 • Bước 3: Dùng website rút ngắn link bạn vừa đăng ký tạo 1 link rút gọn từ link Google Drive của bạn
 • Bước 4: Sau đó chia sẽ lên các mạng xã hội như Facebook, tiktok, instagram… Nếu ai đó click vào link rút gọn này thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

rut-gon-link-7

Tuy nói thì rất đơn giản, nhưng làm thế nào để có nhiều người click vào đường link rút gọn này thì bạn sẽ cần chăm chỉ 1 chút. 

 • Cheater: các đối tượng sử dụng socks, máy chủ ảo, vps để fake IP sau đó tự click vào các link rút gọn của mình. Mỗi 1 IP chỉ được tính click 1 lần sau 24h nên số tiền kiếm được cũng không mấy khả quan dành cho “người mới” vì không có đủ socks, vps để làm.
 • Chân chính: làm các website về download, phần mềm crack và chia sẻ, cuối mỗi bài viết là các link rút gọn của mình. Đây là phương pháp tốt nhất kiếm tiền từ rút link ngoài ra bạn nên kết hợp Paid to upload để nâng cao thu nhập với dạng này.

Trong năm 2019 – 2020 này thì việc kiếm tiền bằng cách spam trên Facebook và mạng xã hội đã không còn phổ biến nữa và các domain rút gọn đã bạn banned vì vậy bạn nên theo đuổi cách làm website download để có thể kiếm tiền lâu dài từ hình thức này.

9. Nên chọn 1 website rút gọn link kiếm tiền như thế nào?

 • Phần trăm hoa hồng cho mỗi lần click phải cao 
 • Thanh toán hoa hồng nhanh
 • Không bắt khách hàng phải xem quảng cáo (hoặc nhập Captcha) quá nhiều lần tăng tỉ lệ thành công
 • Tiền thanh toán tối thiểu thấp. Ví dụ: chỉ cần đủ 1$ là có thể rút tiền về tài khoản
 • Hình thức thanh toán linh hoạt. Có thể rút ngay với tài khoản Paypal hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, webmoney…
 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng. 
 • Thống kê lượt Click/views rõ ràng chi tiết theo từng ngày
 • Thời gian hoạt động lâu đời, tuổi đời hoạt động của website này

rut-gon-link-8

Nếu muốn tham gia rút gọn URL kiếm tiền thì bạn cần phải chú ý đến những điều này:

 • Hầu như trang nào cũng cho phép bạn rút gọn link kể cả lúc không đăng nhập, nhưng hãy nhớ bạn chỉ khi đã đăng nhập thì mới kiếm được tiền từ những link đó.
 • Chú ý đên các quy đinh riêng của từng trang web khi tham gia rút gọn link để tránh trường hợp bị từ chối thanh toán do không tuân thủ chính sách của họ.
 • Chú ý đến phương thức thanh toán, hạn mức thanh toán và thời gian thanh toán. Hạn mức thanh toán càng thấp, thời gian thanh toán ngắn thì rủi ro với bạn sẽ ít hơn.
 • Trước khi quyết định tham gia hình thức kiếm tiền này cần phải tìm hiểu trước, tham khảo thông tin từ những người đã tham gia.
 • Nếu quá thời gian qua định mà không thấy trang web thanh toán thì bạn hãy chuyển link sang trang web khác. Chỉ những trang hoạt động ổn định thì bạn mới nên gắn bó lâu dài.

Trên đây là một số thông tin về Rút ngắn link mà SEOTCT muốn gửi đến bạn. Rút gọn link để kiếm tiền hay đơn  giản là làm cho URL của bạn trông gọn gàng đẹp mắt hơn thì cũng chúc các bạn thành công nhé!

5/5 - (9 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT