Update google – Bản cập nhật Google mới nhất 2023

google update thuat toan

Bản cập nhật update google tháng 11 năm 2023 của Google hiện đang được triển khai và có thể mất tới hai tuần để hoàn thành. Đây là bản cập nhật thuật toán lõi rộng thứ tư của năm 2023. Bản cập nhật lõi đầu tiên của năm 2023 là bản cập nhật lõi tháng 3 năm 2023, bắt đầu triển khai vào ngày 15 tháng 3 và hoàn thành vào ngày 28 tháng 3.

Bản cập nhật mới nhất của google

Bản cập nhật lõi thứ hai của năm 2023 là bản cập nhật lõi tháng 8 năm 2023 , bắt đầu tung ra vào ngày 22 tháng 8 và hoàn thành vào ngày 7 tháng 9. Bản cập nhật lõi thứ ba là bản cập nhật lõi tháng 10 năm 2023, bắt đầu tung ra vào ngày 5 tháng 10 và hoàn thành vào ngày 19 tháng 10.

Mới trong bản cập nhật cốt lõi. Google cho biết rằng “bản cập nhật cốt lõi này liên quan đến việc cải tiến hệ thống cốt lõi khác với tháng trước”. Google cho biết hướng dẫn của họ về các bản cập nhật cốt lõi là giống nhau cho cả hai. Đánh giá cập nhật vào tuần tới. Google cho biết bản cập nhật đánh giá cũng sẽ ra mắt vào tuần tới. Google cho biết điều này “cũng sẽ đánh dấu thời điểm chúng tôi không còn đưa ra thông báo định kỳ về các cải tiến cho hệ thống đánh giá của mình nữa vì chúng sẽ diễn ra với tốc độ thường xuyên và liên tục”. Thêm chi tiết. Google đã đăng phần Hỏi & Đáp chi tiết hơn tại đây, giải thích thêm về bản cập nhật cốt lõi mới và bản cập nhật đánh giá sắp tới.

google-update (1)

Tại sao lại có bản cập nhật cốt lõi khác sớm như vậy?

Google cho biết: “Chúng tôi có các hệ thống khác nhau được coi là cốt lõi trong quá trình xếp hạng của chúng tôi; Bản cập nhật cốt lõi của tháng này liên quan đến việc cải tiến hệ thống cốt lõi khác với tháng trước.”

Sự khác biệt giữa cập nhật xếp hạng và hệ thống xếp hạng?

Google cho biết: “Hệ thống xếp hạng là những gì chúng tôi sử dụng để tạo ra kết quả tìm kiếm. Chúng tôi sử dụng nhiều hệ thống xếp hạng để thực hiện những việc khác nhau.

Chúng tôi có hướng dẫn về hệ thống xếp hạng tìm kiếm của Google giải thích một số hệ thống đáng chú ý hơn của chúng tôi.

Cập nhật là khi chúng tôi cải tiến hệ thống xếp hạng.”

>>>Xem thêm: Dịch vụ seo

Google Cập nhật làm gì?

Google cho biết: “Chúng tôi sử dụng hệ thống tự động để xếp hạng kết quả tìm kiếm và giống như bất kỳ điều gì khác, những hệ thống này không hoàn hảo. Chúng tôi luôn tìm cách cải thiện các hệ thống này để mang lại kết quả tốt hơn.”

Tại sao một số cập nhật google lại trùng lặp?

Google cho biết: “Chúng tôi cố gắng tách biệt các bản cập nhật đáng chú ý để nếu chúng tạo ra thay đổi, chủ sở hữu trang web có thể xác định rõ hơn hệ thống nào có liên quan.

Tuy nhiên, do chúng tôi có rất nhiều bản cập nhật nên không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, khi một bản cập nhật được đánh giá và phê duyệt vì nó sẽ giúp Tìm kiếm tốt hơn, chúng tôi không muốn giữ lại điều đó.”

Tại sao có một số cập nhật google trong mùa lễ?

Google cho biết: “Chúng tôi cố gắng tránh cập nhật vào khoảng thời gian cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 khi có thể. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Nếu chúng tôi có bản cập nhật có thể cải thiện Tìm kiếm đã được phát triển trong vài tháng, chúng tôi sẽ phát hành chúng khi chúng sẵn sàng.” Phải làm gì nếu bạn bị đánh.

Google đã đưa ra lời khuyên về những điều cần cân nhắc nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật cốt lõi trước đây: Không có hành động cụ thể nào cần thực hiện để khôi phục. Tác động tiêu cực đến thứ hạng có thể không báo hiệu bất kỳ điều gì không ổn với các trang của bạn. Google đã đưa ra một danh sách các câu hỏi để xem xét liệu trang web của bạn có bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật cốt lõi hay không. Google cho biết bạn có thể thấy sự phục hồi đôi chút giữa các bản cập nhật cốt lõi nhưng thay đổi lớn nhất sẽ là sau một bản cập nhật cốt lõi khác.

google-update (2)

Tại sao bạn lại quan tâm đến khi google update.

Bất cứ khi nào Google cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm, trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn trong kết quả tìm kiếm. Việc biết thời điểm Google thực hiện những cập nhật này giúp chúng tôi có điều gì đó để hiểu xem đó có phải là điều bạn đã thay đổi trên trang web của mình hay điều gì đó mà Google đã thay đổi với thuật toán xếp hạng của nó.

Hôm nay, chúng tôi biết Google đã phát hành bản cập nhật xếp hạng cốt lõi, vì vậy hãy theo dõi số liệu phân tích và thứ hạng của bạn trong vài tuần tới. Mặc dù bản cập nhật spam được triển khai cùng lúc nhưng có thể khó xác định được bản cập nhật nào đã ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Cập nhật cốt lõi trước đó. Dưới đây là dòng thời gian và phạm vi đưa tin của chúng tôi về các bản cập nhật cốt lõi gần đây: Bản cập nhật cốt lõi tháng 10 năm 2023 diễn ra vào ngày 5 tháng 10 và kết thúc vào ngày 19 tháng 10 Bản cập nhật cốt lõi tháng 8 năm 2023 diễn ra vào ngày 22 tháng 8 và kết thúc vào ngày 7 tháng 9. Bản cập nhật cốt lõi tháng 3 năm 2023 diễn ra vào ngày 15 tháng 3 và kết thúc vào ngày 28 tháng 3. Bản cập nhật lõi rộng tháng 9 năm 2022 có ít tác động hơn so với các bản cập nhật lõi trước đó và kết thúc vào ngày 26 tháng 9. Bản cập nhật lõi rộng tháng 5 năm 2022 là một bản cập nhật quan trọng và nhanh chóng. Bản cập nhật cốt lõi tháng 11 năm 2021 Bản cập nhật cốt lõi tháng 7 năm 2021.

Bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2021, được triển khai chậm nhưng lại là một bản cập nhật lớn. Các cập nhật thuật toán gần đây khác của Google. Gần đây, Google đã tung ra bản cập nhật thư rác tháng 10 năm 2023, đồng thời tung ra bản cập nhật cốt lõi tháng 10 năm 2023 và vào tháng 9, Google đã tung ra bản cập nhật nội dung hữu ích tháng 9 năm 2023 trong khoảng thời gian 14 ngày. Google gần đây đã sửa một lỗi trong bản cập nhật cốt lõi cách đây vài ngày, lỗi này đã ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập vào Khám phá. Bạn có thể đọc thêm về các cập nhật trước đây của Google tại link dưới đây.

https://status.search.google.com/products/rGHU1u87FJnkP6W2GwMi/history

5/5 - (2 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT