Thiết kế website thương mại điện tử tại TPHCM

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-tai-tphcm (1)

Nhờ có sự xuất hiện của nền tảng thương mại điện tử, hầu hết các hoạt động mua sắm đều diễn ra một cách trực tuyến. Qua đó, doanh nghiệp có cơ hội mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mua hàng nhanh chóng, liền mạch; đồng thời, có thể mở rộng kênh bán hàng, nâng cao doanh thu và nhận diện thương hiệu. Việc hiện diện trên kênh thương mại điện tử đang trở thành một yếu tố quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế website thương mại điện tử một cách hiệu quả, chuyên nghiệp? Hãy cùng SEOTCT khám phá khái niệm, quy trình Thiết kế website thương mại điện tử tại TPHCM trong bài viết dưới đây nhé!!!.

Xem thêm>>>

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp tại TPHCM

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp, chỉ bán các mặt hàng và dịch vụ của doanh nghiệp đó. Đây là nơi mà doanh nghiệp có quyền thiết lập toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ. Toàn bộ quá trình thương mại được thực hiện qua chính website thương mại điện tử do doanh nghiệp quản lý và cũng chính nơi đây sẽ là nơi quảng bá thương hiệu để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và tăng độ uy tín cho doanh nghiệp. Một số lợi ích của website thương mại điện tử:

 • Doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát website: từ thiết kế, quy trình, tích hợp, tùy chỉnh đến trải nghiệm người dùng,…
 • Thực hiện các chiến lược marketing và khuyến mãi cá nhân hóa: Với hình thức này, doanh nghiệp có thể tự tổ chức và sử dụng dữ liệu của mình để tri ân khách hàng mà không phụ thuộc vào bên thứ ba.
 • Khả năng tích hợp, tối ưu: Website thương mại điện tử mã nguồn mở như Magento, WooCommerce cho phép website tích hợp với các tính năng thanh toán, quản lý đơn hàng, kho hàng và thậm chí tích hợp quản lý với sàn thương mại điện tử
 • Không qua trung gian: Với hình thức này, doanh nghiệp chỉ mất khoản chi phí cố định ban đầu và chi phí bảo trì nếu phát sinh. Ngoài ra, doanh nghiệp không mất bất kỳ chi phí hàng tháng hoặc mất chi phí trên doanh thu cho bên thứ ba, giúp tối ưu lợi nhuận của doanh nghiệp.

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-tai-tphcm (1)

Sàn thương mại điện tử

Hình thức này cho phép các doanh nghiệp khác nhau, tổ chức, cá nhân khác nhau mở gian hàng trực tuyến và buôn bán. Tại đây, doanh nghiệp có thể tạo gian hàng dựa trên mẫu cố định của sàn thương mại điện tử. Một số sàn hiện nay còn sử dụng nhà cung cấp vận chuyển cố định, do sàn chỉ định. Lợi ích của sàn thương mại điện tử:

 • Tập khách hàng lớn, đa dạng: Đây là tập khách hàng của sàn thương mại điện tử với số lượng đông đảo và đối tượng phong phú. Điều này giúp gian hàng của bạn có thể tiếp cận với nhiều người hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh rất cao giữa các doanh nghiệp cùng ngành nghề. Ngoài ra, đây có thể không phải tập khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, và doanh nghiệp cũng không có thông tin của các khách hàng này.
 • Độ phổ biến cao: Theo báo cáo của iPrice, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,Tiki thường có lượt truy cập cao hơn các website thương mại điện tử. Vì vậy, nếu doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho sàn để tham gia các chiến dịch, đặt banner, rất có thể doanh nghiệp sẽ được biết tới nhiều hơn.

Nhờ các lợi ích này, sàn thương mại điện tử sẽ phù hợp hơn với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, doanh nghiệp siêu nhỏ đến nhỏ, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Với các doanh nghiệp lớn hơn, họ có thể sử dụng sàn như một kênh thương mại điện tử phụ.

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-tai-tphcm (2)

Quy trình thiết kế Website thương mại điện tử

Chọn tên miền phù hợp với doanh nghiệp

Doanh nghiệp chọn tên miền (địa chỉ web) phù hợp với website của doanh nghiệp. Một lưu ý dành cho các doanh nghiệp đó chính là hãy lựa chọn một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ. Đặc biệt, tên miền nên có tên doanh nghiệp hoặc phản ánh mặt hàng, vị trí của doanh nghiệp.

Lên ý tưởng, kế hoạch xây dựng website thương mại điện tử

Lúc này, doanh nghiệp cần làm rõ yêu cầu của mình với một trang web thương mại điện tử. Để dễ dàng xác định nhu cầu với trang web, doanh nghiệp có thể trả lời các câu hỏi sau:

 • Số lượng sản phẩm doanh nghiệp cần bán trên trang web là bao nhiêu?
 • Doanh nghiệp cần website có các tính năng gì (thanh toán qua thẻ, thanh toán qua ví điện tử, giao hàng,…)?
 • Hành trình mua hàng trên website thương mại điện tử mà doanh nghiệp mong muốn là gì?
 • Doanh nghiệp có cần tích hợp hệ thống hiện có với website thương mại điện tử hay không?
 • Doanh nghiệp muốn lựa chọn theme như thế nào cho website của mình?

Trên đây là một số ví dụ về các câu hỏi mà doanh nghiệp có thể đặt ra để xác định kế hoạch rõ ràng, giúp việc triển khai website trở nên dễ dàng hơn. Bản kế hoạch này cần có sự tham gia và đánh giá của các bộ phận liên quan đến thương mại điện tử như marketing, IT, sales, vận hành, ban lãnh đạo,… để đảm bảo trang web đạt hiệu quả cao nhất.

Tiến hành thiết kế website thương mại điện tử

Sau khi đã xác định yêu cầu và lên kế hoạch, doanh nghiệp nên bắt tay xây dựng website ngay khi có thể. Ở bước này, doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng đội ngũ nội bộ (nếu có) hoặc tìm nhà cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp.

Thiết kế website với đội ngũ nội bộ

Đối với các doanh nghiệp có đội ngũ IT riêng, đủ khả năng xây dựng nền tảng thương mại điện tử, đây là một cách làm rất tốt. Tự thiết kế website thương mại điện tử giúp doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát, theo dõi tiến độ, chất lượng dự án và có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp.

Sử dụng dịch vụ từ đơn vị thiết kế website thương mại điện tử uy tín

Website thương mại điện tử là nơi để khách hàng có thể nhìn vào, đánh giá mức độ uy tín, tin cậy của doanh nghiệp. Hơn nữa, website của doanh nghiệp còn là nơi quảng bá thương hiệu tới khách hàng. Vì vậy, nếu không có đủ chuyên môn, doanh nghiệp tìm sự trợ giúp từ một đơn vị uy tín để phát triển website thương mại điện tử.

Các công ty công nghệ, đặc biệt công ty công nghệ chuyên về thương mại điện tử có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn sẽ tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp và đưa ra những tư vấn tối ưu hơn cho bản kế hoạch của doanh nghiệp. 

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-tai-tphcm (3)

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty thiết kế website thương mại điện tử, thêm vào đó là những dịch vụ đa dạng đi kèm. Sự đa dạng của những dịch vụ thường kèm theo nhiều chi phí cần phải trả khi thiết kế website thương mại điện tử.

Để thiết kế website thương mại điện tử, doanh nghiệp có 2 cách: 

Thiết kế website thương mại điện tử trọn gói

 • Phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới bắt đầu làm quen và thành lập một trang web riêng.
 • Doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói có sẵn từ nhà phát hành từ đó nhà thiết kế website sẽ phát triển theo khuôn mẫu mà doanh nghiệp đã chọn. Việc sử dụng website trọn gói sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một website hoàn chỉnh, không phải tốn giời gian trong việc thiết kế website. 
 • Bởi các gói trong việc thiết kế đã có sẵn nên chi phí xây dựng và hoạt động sẽ rẻ đi đáng kể cho doanh nghiệp.

hiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-tai-tphcm (4)

SEOTCT Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu đúng hơn về Thiết kế website thương mại điện tử tại TPHCM  . Mong rằng chúng sẽ hữu ích đối với bạn.

————————————————————-

Mọi chi tiết xin vui lòng liên Hệ:

Thiết kế website thương mại điện tử tại TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT