Thiết kế web trường học tại TPHCM

thiet-ke-web-truong-hoc-tai-tphcm (1)

Các trường học, trung tâm giáo dục hiện nay đều sở hữu ít nhất một trang web riêng nhằm đưa thông tin nhà trường. Nhưng đa số các web đã triển khai rất lâu nên việc nâng cấp là rất cần thiết để việc dạy học trở nên tốt hơn.Kiểu design nhằm mô tả thông tin nhà trường, chương trình học tập luyện thi, thông tin lớp học để học sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin nhanh nhất. Bên cạnh đó, website được xem là cầu nối giữa nhà trường, giáo viên và học sinh và phụ huynh. Giao diện đẹp sinh động sẽ quyết định yếu tố trong việc truy cập lâu.Hôm nay SEOTCT sẽ giới thiệu cho các bạn Thiết kế web trường học tại TPHCM cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé!!!

Xem thêm>>>

Tại sao các trường học, trung tâm giáo dục đào tạo nên có web?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc thiết kế website trường học là vô cùng cần thiết. Đơn giản bởi các lý do dưới đây:

Cung cấp thông tin cần thiết cho học sinh, sinh viên

Thông thường, website trường học sẽ đăng tải mọi thông tin cần thiết như: Lịch học, học phí, bảng điểm, tin thức, hoạt động của trường… Như vậy, dựa vào đó học sinh có thể theo dõi nhanh chóng, tiện lợi.

Gắn kết nhà trường với phụ huynh

Sự gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường sẽ cao hơn khi có website. Thông qua đây, phụ huynh cũng có thể cập nhật lịch học và tình hình học của con mình. Đồng thời, phối hợp với nhà trường để nâng cao thành tích học tập của con hơn nữa.

Tăng độ uy tín, chuyên nghiệp cho nhà trường

Hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín là vô cùng quan trọng đối với các trường học, trung tâm giáo dục. Hơn thế, với xu hướng 4.0 thì mọi người đều có thể lên mạng tìm hiểu thông tin dễ dàng. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn học ở trường nào thường người học và gia đình sẽ có xu hướng lên website của trường tìm hiểu. Sau đó, mới đưa ra quyết định cho mình. Chính vì vậy, việc thiết kế website trường học chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Có cơ hội tiếp cận với nhiều hơn viên hơn

Hiện nay, đây là thời đại mà mọi người đều có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng. Do đó, thiết kế web giáo dục sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều học viên hơn.

Thiết kế website trường học

Tiêu chí cần có của website giáo dục chuẩn

Khi thiết kế website đào tạo bên cạnh các tiêu chí chung thì cũng cần có những tiêu chí riêng. Cụ thể, tiêu chí của một web giáo dục cần có là:

Giao diện thân thiện và thu hút

Một website giáo dục cần đảm bảo được yếu tố thân thiện, bố cục hợp lý, màu sắc nhã nhặn. Đồng thời, phải có sức hút riêng của trường, đơn vị giáo dục của bạn. Theo đó, trang chủ cần được thiết kế bắt mắt, lịch sự nhằm tạo được ấn tượng tốt với học sinh và phụ huynh. Đồng thời, với giao diện hấp dẫn cũng khiến học viên muốn khám phá sâu hơn.

Bên cạnh đó, tùy vào đối tượng giáo dục bạn muốn hướng tới như: Học sinh tiểu học, trung học, đại học… mà thiết kế web giáo dục cho phù hợp.

Hình ảnh chuyên nghiệp và bắt mắt

So với từ ngữ thì hình ảnh có giá trị thuyết phục cao hơn. Do đó, khi thiết kế website đào tạo thì nên lựa chọn những hình ảnh chất lượng. Thông qua đó, giới thiệu về trường học, trung tâm đào tạo chi tiết nhất. Bên cạnh đó, đừng quên cho những hình ảnh ngoại khóa hay thành tích của trường… Như vậy sẽ giúp gây ấn tượng với học viên hơn.

Cung cấp thông tin cụ thể về hóa học hoặc trường học

Khi truy cập vào một website giáo dục thì người dùng sẽ muốn tìm hiểu các thông tin về trường đó. Cụ thể như: Lịch sử, đội ngũ giáo viên, thành tích trường, các khóa học sắp diễn ra… Vì vậy, lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin này để người dùng tìm hiểu dễ dàng.

Tích hợp các tính năng của web

Thông thường, web giáo dục có sự tương tác giữa giáo viên, học viên sẽ giúp học viên hứng thú hơn. Đồng thời, qua đó tạo được niềm tin và trở thành địa chỉ giao lưu bổ ích cho học viên. Từ đó, chia sẻ kiến thức và giúp web tạo được tiếng vang.

Vì vậy, việc tích hợp các tính năng tạo tài khoản, đăng nhập… Đồng thời, cho phép học viên chia sẻ kinh nghiệm, đặt câu hỏi… sẽ giúp các học viên tương tác và kết nối nhiều hơn cùng nhau.

thiet-ke-web-truong-hoc-tai-tphcm (4)

Tính năng cần có của website trường học – giáo dục

Với mỗi loại website sẽ yêu cầu có những tính năng riêng có của mình. Đối với web giáo dục cũng vậy, khi thiết kế web trường học cần đảm bảo các tính năng dưới đây. Như vậy việc quản lý và trao đổi thông tin trong, ngoài trường học mới diễn ra trơn tru.

Trang chủ

Trang chủ là nơi tổng hợp thông tin quan trọng của trường. Qua đó, giúp người dùng khi truy cập vào dễ dàng tìm được thông tin mình muốn. Với trang chủ nên thiết kế giao diện trang nhã, thân thiện và đơn giản. Đồng thời, nên chọn màu sắc cùng với màu logo của trường.

Trang giới thiệu

Ở trang giới thiệu của web giáo dục cần nêu lên được lịch sử hình thành, sứ mệnh, đội ngũ cán bộ nhân viên, hệ thống cơ sở vật chất, thành quả…

Trang đào tạo

Khi thiết kế website trường học thì cần phải có trang đào tạo. Theo đó, ở trang này đưa ra các tin nổi bật, chương trình đào tạo, lịch đào tạo…

rang Phòng – Khoa – Bộ môn

Đây là phần thông tin về các khoa, đơn vị trong trường. Tại trang này cho phép chỉnh sửa thông tin, xóa các danh mục…

Trang tuyển sinh

Trang tuyển sinh của trường học gồm các thông tin liên quan đến tuyển sinh của trường. Cụ thể như: Thời gian tuyển sinh, chỉ tiêu, yêu cầu, số lượng…

Trang tin tức

Đây là trang gồm các thông tin về trường, lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước của trường.

Ngoài những tính năng trên, khi thiết kế website đào tạo cũng cần có các tính năng khác như: Trang thông báo, thư viện ảnh, trang tài liệu, hỏi đáp, liên hệ… Tùy vào yêu cầu của từng trường mà có thể lựa chọn thiết kế riêng.

thiet-ke-web-truong-hoc-tai-tphcm (6)

SEOTCT Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu đúng hơn về Thiết kế web trường học tại TPHCM  . Mong rằng chúng sẽ hữu ích đối với bạn.

————————————————————-

Mọi chi tiết xin vui lòng liên Hệ:

Thiết kế web trường học tại TPHCM

 
5/5 - (14 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT