Những yếu tố thiết kế web chuẩn seo tại Hà Nội

thiết kế web chuẩn seo tại hà nội

Chắc bạn đã từng nghe nói: “website chuẩn SEO” có thể tối ưu về trải nghiệm người dùng và giúp bạn đứng ở top cao của bảng kết quả tìm kiếm. Điều đó là sự thật! Khi website được thiết kế chuẩn SEO, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích. Cùng mình tìm hiểu thiết kế web chuẩn SEO tại Hà Nội dưới đây nhé!

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web hay thiết kế website hiểu một cách đơn giản nhất là tạo một trang website cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức để phục vụ cho nhu cầu của mình.

thiet-ke-website-chuyen-nghiep--ha-noi
web là gì

Phương thức thiết kế web tại Hà Nội

Thiết kế web tĩnh

Website tĩnh là các website sử dụng các đoạn mã HTML, CSS, audio, video, hình ảnh, … để tạo ra một giao diện website. Nó được lưu thành tập tin dưới dạng .html hoặc .htm, cố định, không chỉnh sửa được. Website tĩnh sẽ khó khăn khi bạn muốn thay đổi giao diện. Nếu bạn không biết về HTML, bạn sẽ sẽ rất khó thực hiện vì không có khả năng tạo ra các tương tác website.

Thiết kế web động

Website động là các website không cố định nội dung, có thể chỉnh sửa, thêm trang tùy biến. Những ngôn ngữ lập trình website động thường thấy là: Java, PHP, ASP, ASP.NET, Python,… Trong đó, PHP và ASP.NET là 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

thiet-ke-web-chuan seo-ha-noi
Phương thức thiết kế web

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Trước tiên để giúp bạn hiểu cốt lõi về việc thế nào là một website chuẩn SEO, tôi sẽ bàn về một đầu việc quan trọng trong SEO, đặc biệt là Onpage.

Onpage là những việc bạn thao tác, thực hiện trên website của mình để tối ưu nó nhằm mục đích thân thiện với google. Tất nhiên chỉ Onpage thôi thì không phải cứ thế tự dưng lên top. Tuy nhiên nếu thiết kế web không chuẩn tiêu chí Onpage tốt thì bạn sẽ khó lên top.

Google muốn tìm website “đề cập thông tin mà người dùng tìm kiếm”. Chính vì vậy, một phần website chúng ta không lên top vì lý do rất đơn giản: Google khó tìm kiếm thông tin trên website của bạn.

thiet-ke-website-chuan-seo-ha-noi
Chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là:

  • Website có cấu trúc chuẩn seo: Một số website do lỗi nào đó vô tình đã khiến Google Bot rất khó tìm ra hoặc tìm đầy đủ nội dung trên website
  • Yếu tố nội dụng tốt: Nội dung mà người dùng nhìn thấy và nội dung mà Google nhìn thấy có rất nhiều điểm khác nhau, vì vậy website cần có các yếu tố kỹ thuật giúp Google hiểu trang web hơn (đây là phần chính của việc tối ưu Web chuẩn SEO – kỹ thuật).
  • Website dễ hiểu : phần này thì tôi tư duy ngược lại, làm website cho người dùng trước, cho bot Google sau. Thật ra tư duy theo người dùng hay theo bot thì cũng giống nhau, đôi khi chúng ta nhầm rằng một việc nào đó trong chuẩn SEO là tối ưu cho bot, chính việc đó làm chúng ta nhầm lẫn. (Đọc thêm: Nguyên tắc về chất lượng, nguyên tắc cơ bản, nguyên tắc cụ thể …)
  • Thiết kế web chuẩn SEO là một hệ thống 3 win. Khi thiết kế 1 website cần đảm bảo nguyên tắc “3 bên cùng thắng lợi” là Doanh nghiệp, Người dùng và Google.

Việc tập trung làm ra 1 website chỉ với mục đích ban đầu là tối ưu cho Google thì sau khi có thứ hạng tốt bạn sẽ lại bối rối nhận ra là người dùng của bạn và cuối cùng là bạn mới cần là đối tượng được tối ưu nhất. Doanh nghiệp cần lợi nhuận/đơn hàng, người dùng cần thông tin mà họ đang tìm kiếm, Google cần đọc và hiểu những điều bạn đang truyền tải.

thiet-ke-web-chuan-seo-tai-ha-noi

Các yếu tố thiết kế web chuẩn SEO

1. Title và descriptions độc nhất cho tất cả các trang

Mỗi trang web của bạn ( bao gồm cả trang chủ ) nên có một tiêu đề và một mô tả duy nhất. Các titles chứa khoảng 60 – 65 ký tự. Một Meta descriptions thường có khoảng 150 ký tự. Các titles và descriptions là hai thứ mô tả chính xác nội dung trang mà không bị nhồi nhét từ khoá.
Titles và Descriptions cùng với URL là 3 thông tin cơ bản nhất Google sẽ hiển thị trên Google Search để thể hiện toàn bộ nội dung mà URL đó thể hiện, một URL không có mô tả cụ thể thì Google sẽ không muốn nó được hiển thị.

thiết kế web chuẩn seo hà nội
Source code của Title Tag

2. Tối ưu URL SEO

– Tự động tạo URL theo tiêu đề Sản phẩm – bài viết giúp tối ưu SEO URL

– Tùy chỉnh URL theo yêu cầu SEO khi cần

– Tự động tạo Tiêu đề SEO – mô tả SEO của sản phẩm và bài viết khi viết

– Địa chỉ tên miền tĩnh, không chứa các tham số động. Không sử dụng các lại URL tự động có số bên trong như www.example.com/?p=567844

– Có một file robots.txt chuẩn để điều khiển các con bọ (crawlers) đọc được nội dung dễ dàng hơn

– Dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ “ – “

3. Tốc độ tải nhanh

Bất kể là người dùng hay các công cụ tìm kiếm đều không muốn các trang web tải chậm. Ngược lại các trang web tải nhanh thường rất thân thiện với SEO. Điều đó có nghĩa là chúng có lợi trong việc xếp hạng bở các thuật toán so với các trang web tải chậm hơn.Đặc biệt chúng sẽ tạo ra nhiều tương tác người dùng hơn ( doanh số, đăng kí bản tin, giới thiệu mẫu liên hệ,…)

4. Content chất lượng thu hút mang lại giá trị cung cấp cho người dùng

– Không đơn thuần PR về chính mình. Thay vì chỉ đưa những thông tin nói về công ty, doanh nghiệp của bạn. Website đó cần đăng tải các bài viết mà người dùng quan tâm, vấn đề mà họ gặp phải, gợi ý và giải pháp…

– Đầu tư chất lượng. Thay vì chỉ chăm chăm đăng tải thật nhiều bài viết thì bạn nên đầu tư chất lượng bài viết. Từ đó, khi khách hàng ghé thăm website sẽ tin tưởng và thường xuyên quay lại tham khảo thông tin.

thiết kế web chuẩn tại hà nội
Cần một content độc đáo

Nội dung bài viết chuẩn SEO cần lưu ý:

– Tất cả các bài viết trên website nên follow theo một kế hoạch cụ thể, có định hướng để nội dung website được đồng bộ, liên kết chặt chẽ với nhau.

– Nội dung 1 bài viết nên nhắm đến 1 từ khóa chính, một số từ khóa phụ liên quan cùng chủ đề

– Từ khóa chính xuất hiện ở: thẻ tiêu đề, tên miền URL, xuyên suốt trong bài viết với tần suất 3-5%.

– Mạch văn logic, tự nhiên, nội dung bám sát vào tiêu đề 1 của bài viết.

– Nổi bật từ khóa bằng cách in đậm hoặc in nghiêng

– Từ khóa chính được sử dụng trong Headline (hay thẻ H1).

– Thêm chú thích cho ảnh, chứa từ khóa

– Anchortext (văn bản có gắn link) có ý nghĩa

Lưu ý: Bài viết trên trang web chỉ có thể tìm thấy tại 1 địa chỉ duy nhất (tất cả các nội dung trùng lặp phải được redirect hoặc cài thẻ rel=canonical về trang chính)

5. Chú trọng hình ảnh, video.

– Bên cạnh bài viết, hình ảnh và video chính là công cụ truyền tải nội dung dễ dàng nhất đến khách hàng. Họ thường thích xem hình ảnh và clip hơn là dành thời gian đọc. Vì vậy, đầu tư hình ảnh, video rõ ràng, đẹp mắt sẽ kéo khách hàng đến website nhiều hơn.

– Tải hình ảnh, bài viết trong code HTML (không cần thông qua JavaScript, AJAX, iFrames…)

6. Bố cục trang Web chuẩn SEO rõ ràng thống nhất

Bố cục một trang web thường có các yếu tố sau:
– Header
– Breadcumb menu
– Page Title ( chỉ có 1 title cho mỗi trang )
– Văn bản được định dạng rõ ràng. Chúng được tách thành những đoạn ngắn với subheadings
– Thông tin tác giả
– Footer
>>> Xem chi tiết về: Thiết kế website tại Hà Nội【Uy Tín Giá Rẻ】& Nhiều Ưu Đãi

thiết kế web chuẩn SEO tại hà nội
Bố cục trang phải rõ ràng và thống nhất

7. Thân thiện với Mobile

Thế giới ngày nay rất ưu tiên thiết bị di động. Hầu hết mọi người đang tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng thiết bị di động. Phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web có thể khó xem và sử dụng trên thiết bị di động.
Do đó, việc thiết kế trang web dành cho thiết bị di động là điều quan trọng đối với sự diện trực tuyến của bạn. Trong thực tế, kể từ cuối năm 2016, Google đã bắt đầu các thử nghiệm chủ yếu, sử dụng phiên bản di động của trang web để phân xếp hạng, phân tích cú pháp dữ liệu có cấu trúc và tạo đoạn trích.

Bạn xem thêm: Nơi nào thiết kế website giá rẻ tại Hà Nội

8. Thiết kế chuẩn UX/UI

Trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng là rất cần thiết. Đôi khi người dùng sẽ truy cập một trang không tại trên trang web của bạn bằng cách theo liên kết hỏng hoặc nhập sai URL hay đơn giản là bạn có một thay đổi nhỏ nào đó làm link không hiển thị.
Việc sử dụng một trang 404 tùy chỉnh để hướng dẫn người dùng quay lại một trang đang hoạt động trên trang web có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng. Trang 404 của bạn có thể có một liên kết quay về trang gốc và cũng có thể cung cấp liên kết tới nội dung phổ biến hoặc liên quan trên trang web của bạn.

Cần phải tránh cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang 404 của bạn ( đảm bảo rằng máy chủ web của bạn được cấu hình để cung cấp mã trang thái HTTP 404 hoặc – trong trường hợp trang web của bạn dựa trên JacaScript – bao gồm một thẻ meta robot noindex khi có yêu cầu về các trang không tồn tại).

Chặn việc thu thập dữ liệu trang 404 bằng cách sử dụng tệp robots.txt. Chỉ cung cấp thông báo chung chung như trang “ không tìm thấy “, “ 404 “ hoặc không cung cấp trang 404 nào.. Sử dụng một thiết kế cho trang 404 không phù hợp với phần còn lại của trang web.

Cần lưu ý một số yếu tố giúp tạo điều kiện để truy cập vào trang web dễ dàng hơn:

– Thẻ meta robots và file robots.txt cho phép con bọ dò quét và lưu dữ liệu trang web.
– Website cần phải có sitemap
– Máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ host không ngăn chặn hoặc hoạt động của bọ tìm kiếm
– Đảm bảo số lượng ký từ vừa phải trong các thành phần chính của trang.

Một website chuẩn SEO có các tính năng và đặc điểm nhất định giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được tất cả những gì về trang web. Điều này làm tăng cơ hội giúp website của bạn đạt được thứ hạng tốt hơn trong SERPS.
Ưu điểm quan trọng nhất của việc thiết kế web chuẩn SEO là bạn sẽ nhận thêm được nhiều Organic Traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Lợi ích khi thiết kế web chuẩn SEO ở SEOTCT

Nâng cao uy tín thương hiệu

Xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị uy tín thương hiệu luôn là mục tiêu hàng đầu trong bản kế hoạch marketing của mỗi công ty. Và thiết kế website chuẩn seo chính là một trong những việc đầu tiên sẽ phải xúc tiến nếu muốn chương trình truyền thông của doanh nghiệp mình đạt hiệu quả cao.

Gia tăng hiệu quả kinh doanh

Với thiết kế website bán hàng tuỳ biến, Cánh Cam luôn đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để có thêm khách hàng và gia tăng doanh thu. Việc đăng sản phẩm mới có thể tiến hành ở nhiều địa điểm chỉ cần có smartphone, laptop hay tablet. Việc tiếp nhận, xử lí đơn hàng, trả lời phản hồi khách hàng sẽ được thông báo với bạn ngay lập tức để giải quyết kịp thời.

Website hoạt động thông minh

Tính thẩm mỹ trong lĩnh vực thiết kế website trọn gói thôi vẫn chưa đủ. Tại Công ty SEOTCT, tính bảo mật và tốc độ truy cập luôn là mối quan tâm hàng đầu của các developer khi tạo ra một sản phẩm website. Do đó, chúng tôi định hướng lựa chọn nền tảng web ổn định, thông minh, bảo mật cao và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Gia tăng doanh số và xác lập vị thế là những gì bạn có thể nhận được khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web trọn gói chuẩn seo chuyên nghiệp của SEOTCT.

 

SEOTCT luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Tiêu chí chất lượng sản phẩm của chúng tôi là:
Hiểu: Kiến thức ngành của dự án – Thói quen, tâm lý của người dùng
Đúng: Yêu cầu của dự án – Không bị lỗi kỹ thuật và kịch bản – Quy trình và tiến độ
Đủ: Tính năng và tiện ích – Bảo mật và an toàn
Đẹp: Ưa nhìn, sáng tạo
Nhanh: Tìm ra phương án tốt nhất – Tối ưu được thời gian và công sức

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO TẠI HÀ NỘI

Hotline: 0935.527.913
Zalo: 0935527913
Website: Seotct.com

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu đúng hơn về thiết kế web chuẩn SEO là gì. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin tổng quát thế nào là web chuẩn SEO cũng như một số cách để kiểm tra web chuẩn SEO chuyên nghiệp.
Mong rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn trong việc thuê làm website chất lượng.
Chúc các bạn thành công!

Rate this post

DỊCH VỤ SEOTCT