Khoá học affiliate marketing là gì? – Khóa học ngắn hạn, việc làm lương cao

Khoá học affiliate marketing là gì

Affiliate Marketing chắc hẳn đã không còn là một thuật ngữ xa lạ với nhiều bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và nhìn thấy được lợi ích của công việc này. Qua bài viết này, SEOTCT sẽ giới thiệu lại và giải thích tới cho các bạn các khái niệm cơ bản nhất về khóa học tiếp thị liên kết. Và tại sao càng ngày càng có nhiều người kiếm tiền bằng cách này.

Affiliate Marketing
Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì? 

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một chiến thuật bán hàng online cho phép người sở hữu sản phẩm, dịch vụ tăng doanh số bán hàng bằng cách cho người khác (người mà có thể tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng) kiếm hoa hồng dựa trên việc giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng. Nó cho phép người ta bán hàng mà không cần phải có sản phẩm của riêng họ. Hình thức này bắt nguồn từ trang Amazon.com của Mỹ năm 1996 (VD: Auction, Cjmall, Gmarket, Gseshop…) và ngày càng phát triển đa dạng các loại hình.

Hiểu 1 cách đơn giản hơn, với doanh nghiệp, Tiếp Thị Liên Kết là phương thức quảng cáo thanh toán cho mỗi chuyển đổi (có thể là đơn hàng, lượt đăt ký) thành công nên có tính hiệu quả, chi phí thấp. Với Affiliate hay Publisher, những người muốn kiếm tiền online, Affiliate Marketing là cơ hội kiếm tiền online với thu nhập khủng từ website, blog, hội nhóm cộng đồng, đặc biệt là affiliate marketing vietnam.

Affiliate Marketing
Affiliate Marketing

Các thành phần của Affiliate Marketing

MERCHANT – Nhà quảng cáo, cá nhân hoặc doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ mong muốn tăng lượt truy cập vào website, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng doanh số bán hàng.

AFFILIATE/PUBLISHER – Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội và kiếm tiền trực tiếp thông qua việc phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp. Người dùng cuối cùng (User) – Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay qua mạng xã hội.

Mạng Affiliate Marketing (Affiliate Network) – Là đơn vị kết nối giữa các đối tác (AFFILIATE) và nhà cung cấp (MERCHANT). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

Các thành phần của Affiliate Marketing
Các thành phần của Affiliate Marketing

Các hình thức của Affiliate Marketing

– CPA (Cost Per Action): là một mô hình quảng cáo trực tuyến mà ở đó nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho hành động cụ thể của người sử dụng như điền mẫu đơn, đăng ký thành viên, trả lời khảo sát…Các nhà quảng cáo, doanh nghiệp vẫn thường nói rằng CPA là cách tối ưu để thực hiện chiến dịch marketing online.

– CPI (Cost Per Install): Các nhà quảng cáo muốn phát triển phần mềm ứng dụng họ có thể sử dụng hình thức này để giới thiệu tới người sử dụng phần mềm, ứng dụng của mình. Hoa hồng sẽ được nhà phát hành trả cho người giới thiệu tính theo mỗi lượt tải về. CPI là một trong những hình thức mà người kiếm tiền Online rất thích giới thiệu.

– CPS (Cost Per Sale): Chủ doanh nghiệp sẽ trả hoa hồng cho người giới thiệu hoa hồng khi đơn đặt hàng được thực hiện giao dịch thành công.

Đây chỉ là các hình thức phổ biến nhất khi bạn tham gia affiliate marketing Việt Nam, ngoài ra còn rất nhiều loại hình và thuật ngữ cơ bản của Affiliate Marketing mà bạn cần nắm được trước khi bắt tay vào thực hiện.

Các hình thức của Affiliate Marketing
Các hình thức của Affiliate Marketing

Tại sao nên tham gia khóa học Affiliate Marketing?

Bài viết và nội dung trong mục này đặc biệt hướng tới Affiliate hay Publisher (Quảng bá giới thiệu) vì vậy mình chỉ nêu ra những lý do đối với Affiliate hay Publisher.

  • – Không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi tham gia hệ thống tiếp thị liên kết.
  • – Không cần đầu tư vốn để sản xuất hay thuê địa điểm kinh doanh.
  • – Rủi ro cực thấp do không phải chịu các hao tổn trong lưu trữ, vận chuyển sản phẩm
  • – Thị trường rộng lớn có cơ hội tiếp cận với khách hàng ở khắp các vùng miền.
  • – Chủ động lựa chọn các sản phẩm từ kho sản phẩm và hoa hồng hấp dẫn.
  • – Bạn có thể rèn luyện kỹ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
  • – Bạn được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn.
  • – Vai trò hoạt động, tầm nhìn phát triển của Affiliate Marketing
khóa học Affiliate Marketing
khóa học Affiliate Marketing

Khóa học tiếp thị liên kết bao gồm những gì?

Bất kì ai cũng có thể trở thành một nhà tiếp thị liên kết, nhưng không phải ai cũng sẽ thành công. Hiếm khi bạn sẽ thành công nhanh chóng hay dễ dàng, nhưng khi được thực hiện và đầu tư thời gian đúng cách, bạn có thể tạo ra thu nhập ấn tượng. 

Một nhà tiếp thị liên kết thành công đòi hỏi trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm trong thị trường Affiliate đầy cạnh tranh như hiện nay. Dưới đây là một số kiến thức và kỹ năng bạn cần trang bị để bắt đầu:

Affiliate Marketing
Affiliate Marketing

Kiến thức về Digital Marketing

Bạn có thể đăng ký các khoá học bài bản hoặc tự học đều được, quan trọng bạn nên trau dồi, đầu tư thêm kiến thức về Digital Marketing. Thông qua những kiến thức trong các khóa học về SEO, SEM, Video Marketing, hiểu các nền tảng thương mại giúp bạn có những nền tảng vững chắc về cách phát triển kênh Affiliate Marketing của mình. Ngoài ra, học thêm về cách xây dựng, sử dụng mạng xã hội, website, Email Marketing sẽ giúp công việc của bạn có kết quả tốt hơn.

Kỹ năng sáng tạo nội dung – Content Creating/Copywriting

Nội dung quyết định rất nhiều đến việc người dùng có hành động mua, click, đăng ký trên kênh của bạn, vậy nên kỹ năng sáng tạo nội dung là rất cần thiết. Thậm chí, sáng tạo nội dung tốt còn quyết định bạn có nhiều khán giả, có được người dùng quan tâm và tin những điều bạn chia sẻ. Liên tục trau dồi và tìm kiếm ý tưởng cho ra nội dung hay, ý nghĩa và hữu dụng cho người xem là cách tốt nhất để thu hút và giữ chân khán giả của bạn.

Kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân cùng kênh làm Affiliate Marketing tốt

Bạn nên xác định thị trường ngách để tiếp thị để giảm sự cạnh tranh và xây dựng thương hiệu bản thân bền vững. Từ đó, sử dụng một hay nhiều nền tảng để tiếp cận nhiều người với mục đích gia tăng lượng tương tác và tạo niềm tin. Bên cạnh đó, bạn cần duy trì tương tác trên các kênh mạng xã hội một cách nhất quán. Mạng xã hội giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện lượt truy cập, lượt tương tác, lượt tiếp cận đối với các kênh Affiliate Marketing. Việc bạn duy trì tương tác trên các kênh mạng xã hội đảm bảo rằng nhiều người sẽ nhìn thấy kênh của bạn hơn.

Hiểu khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Trước tiên bạn cần thực hiện nghiên cứu kỹ về đối tượng mục tiêu để biết đâu là thị trường có thể triển khai hiệu quả nhất. Không nên chỉ yêu cầu trang web và thương hiệu nào có nhiều khách truy cập thì sẽ trở thành đối tác Affiliate Marketing mà sẽ hữu ích hơn khi nhắm đến thị trường mục tiêu của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cải thiện cơ hội tăng doanh số bán hàng, đồng thời giảm chi phí cho chiến dịch Marketing. 

khóa học Affiliate Marketing
khóa học Affiliate Marketing

Tư duy khi tham gia khóa học tiếp thị liên kết và làm Affiliate Marketing

Thất bại là điều “phần lớn” người mới làm affiliate gặp phải, mình cũng không ngoại lệ. Không phải chỉ thất bại 1 lần mà điều đáng ghét này đến với mình rất nhiều lần.

Khi thành công rồi thì không phải làm gì cũng tiếp tục thành công, mà luôn có những thất bại đầu tiên cho các hướng đi mới mẻ. Thành công sẽ đến với bạn khi thất bại n lần. Số n này bằng bao nhiêu phụ thuộc vào tư duy và thái độ cộng thêm 1 chút may mắn của bạn khi làm affiliate marketing.

Làm affiliate marketing là bạn đang xây dựng online business nghiêm túc cho chính bạn, mà với business thì cho dù trên môi trường online cũng như ngoài đời, rủi ro là điều không thể tránh và rủi ro luôn đi đôi với mất tiền.

Affiliate Marketing là 1 hình thức kiếm tiền online không khó nhưng cũng không dễ. Nếu thành công thì bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng, vì vậy hãy trau dồi tư duy thật kỹ để có thể bắt đầu.

>> Xem thêm:

 
5/5 - (4 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT