Facebook Emoji Là Gì? Trọn Bộ Facebook Emoji mới nhất

facebook-emoji

Khi trò chuyện trên mạng xã hội, để cuộc hội thoại được thú vị mọi người thường có xu hướng sử dụng các icon để biểu tượng cho cảm xúc của mình. Những icon này không khó khi tìm kiếm trên Zalo, Facebook, instagram,… Vậy bạn đã biết Facebook Emoji là gì?  Hãy cùng khám phá cùng SEOTCT ở bài viết dưới đây nhé!

1. Facebook Emoji là gì?

Nghe có vẻ xa lạ nhưng thực chất chúng ta đã tiếp xúc với nó từ rất lâu. Hằng ngày chúng ta dành rất nhiều thời gian để nhắn tin và trao đổi với bạn bè và chúng ta đã vô tình sử dụng chúng.

Hiểu một cách đơn giản thì Facebook Emoji là một chữ tượng hình hay một hình ảnh biểu tượng nhỏ, có thể hiển thị bất cứ điều gì, từ khuôn mặt tươi cười, từ những bông hoa, cây cối, hoa quả hay đến những giọt nước… Facebook Emoji đã xuất hiện từ rất lâu và làm hài lòng được những người dùng điện thoại.

facebook-emoji-1

Những biểu tượng cảm xúc này có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản, nó xuất hiện từ những năm 90 của thế 20, khi mà người dùng biết đến nó là những hình ảnh, những biểu tượng, con vật, những thứ xung quanh cuộc sống. Những ngày đầu, thì những biểu tượng này được sử dụng trong các tin nhắn văn bản để truyền tải thông điệp, cảm xúc của người viết một cách ngắn gọn và tiết kiệm. Nhưng hiện nay, nó được sử dụng một cách tràn lan ở bất cứ nơi đâu như Facebook, trên blog, website

2. Emoticon là gì?

Emoji và Emoticon nhìn chung bản chất không giống nhau. Bạn hiểu như này, Emoticon là một tập hợp các dấu chấm câu, chữ cái, số được sắp xếp để giống khuôn mặt của con người. Dù ít hay nhiều thì nhìn chung nó sẽ biểu thị một trạng thái nào đó nhất định của bạn.

facebook-emoji-2

Như vậy, hai thuật ngữ chúng tôi vừa kể trên đều có thể sử dụng  để thay thế cho nhau. Nhưng nhiều người gây ra sự nhầm lẫn là cả 2 biểu tượng cảm xúc này đều được dùng để gia tăng thêm gia vị cho cuộc trò chuyện, biến nội dung từ khô khan về thú vị, có cảm xúc.

Bạn chỉ cần nắm điều cơ bản là Emoticon là sự kết hợp các biểu tượng xuất hiện trên bàn phím như dấu, chữ cái, số. Còn Emoji là hình ảnh.

3. Vì sao Facebook Emoji được sử dụng thường xuyên

3.1 Làm cho nội dung bài viết không khô khan

Theo thống kê, hầu hết người dùng Facebook cũng đều đã sử dụng các biểu tượng cảm xúc này ít nhất một lần. Đó là do những tiện ích không ngờ của nó. Một trong số đó chính là làm cho nội dung bài viết trở nên đặc sắc hơn.

Nếu bạn viết một bài viết hay đăng lên mạng nhưng nội dung quá dài mọi người có thể không đọc hết. Điều này sẽ khiến cho thông điệp của bạn không thể truyền tới bạn đọc. Nhưng nếu thêm vào những biểu tượng đáng yêu thì sẽ dễ thu hút hơn.

facebook-emoji-3

3.2 Nhấn mạnh thông tin quan trọng

Một lợi ích quan trọng của biểu tượng là có tác dụng nhấn mạnh các ý chính. Nếu bạn đăng lên nhóm công việc để đưa ra thông báo thì nên dùng icon. Các biểu tượng facebook này sẽ nhấn mạnh thông tin và gây ấn tượng cho người xem. Qua đó mọi người sẽ không bỏ lỡ những thông báo quan trọng.

3.3 Tiết kiệm thời gian nhắn tin

Một trong những điểm hạn chế của việc nhắn tin là thời gian gõ chữ lâu. Vì vậy khi các icon ra đời đã giúp khắc phục điểm yếu này ngày của việc nhắn tin. Chỉ cần nhấn một emoji thì bạn đã dễ dàng thể hiện cảm xúc. Qua đó giúp cho việc truyền đạt cảm xúc trở nên nhanh chóng hơn.

3.4 Có kiểu dáng, màu sắc đẹp và không ngừng đổi mới

Các biểu tượng có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Ở mỗi kiểu đều có điểm chung là rất dễ thương, khiến người nhìn thấy cảm thấy vui vẻ. Hơn nữa có đến hơn 1001 icon facebook nên sẽ phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng mạng xã hội. Vì vậy người dùng có thể thoải mái lựa chọn cái nào phù hợp với mình nhất.

facebook-emoji-4

Dù đã rất đẹp và được yêu thích nồng nhiệt nhưng các icon vẫn không ngừng đổi mới. Ngày càng xuất hiện nhiều các sản phẩm mới hơn, đẹp hơn và đáng yêu hơn. Sự không ngừng hoàn thiện mình đó làm cho emoji ngày càng chiếm được tình cảm của cộng đồng mạng.

3.5 Giúp người ít nói dễ thể hiện cảm xúc

Các biểu tượng Facebook ra đời đã giúp cho những người dùng hướng nội cảm thấy rất hài lòng. Người hướng nội hay ít nói, rụt rè nên khó thể hiện cảm xúc. Do đó rất dễ gây hiểu lầm trong nhắn tin. Thậm chí họ có thể bị nói là có lỗi thái độ không tốt. Lý do là khi người chat với họ nhắn rất nhiều thông tin còn họ chỉ đáp lại vài chữ.

Khi các emoji ra đời, nó đã giúp người hướng nội rất nhiều trong việc giao tiếp trên mạng. Khi họ không biết đáp lại thế nào thì chỉ cần gửi emoji thể hiện cảm xúc. Họ sẽ không bị hiểu lầm mà qua đó còn giúp mối quan hệ với người cùng chat trở nên gắn bó hơn.

4. Hướng dẫn cách chuyển bộ Facebook emoji iPhone

Facebook cập nhất rất nhiều những icon hay emoji cho người sử dụng khi nhắ tin. Những bộ cảm xúc này được đánh giá rất đẹp mắt, sáng tạo và được Facebook trau chuốt rất chỉn chu với hàng nghìn biểu tượng đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng iphone bạn sẽ biết, những icon là khá lạ lẫm cho những ai dùng IOS để có thể sử dụng bộ icon cũ. Tuy đa dạng và đẹp mắt so với những bộ cũ, khi chúng ta quá quen thuộc sử dụng 2 con là :3 và :v.

facebook-emoji-5

Để chuyển đổi thì mẹo:

  • Bước 1: Bạn chỉ cần vào Messenger IOS và tìm đến bảng Me.
  • Bước 2: Tạo cho mình một menu mới và vào phần Photos & Media, khi đó bạn sẽ nhìn thấy Messenger Emoji, mặc định nó đã được bật và bạn chỉ cần click vào đó tắt đi là OK.
  • Bước 3: Bạn chỉ cần quay lại giao diện và nhắn tin, trải nghiệm điều thần kỳ mà mình vừa tạo ra.

5. Facebook Emoji có lợi ích như thế nào trong việc kinh doanh của doanh nghiệp?

Nếu như một vài năm trước đây, biểu tượng cảm xúc chỉ được sử dụng bởi lứa tuổi thanh thiếu niên thì ngày nay, nó đã được sử dụng rộng rãi bởi mọi lứa tuổi với mục đích nhằm giúp cho việc giao tiếp bằng văn bản gần gũi hơn. Với 92% dân số trực tuyến sử dụng biểu tượng cảm xúc, không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng chúng trong vệc tiếp thị sản phẩm của họ.

facebook-emoji-6

Các chuyên gia marketing cũng đã gợi ý rằng, việc sử dụng đúng các biểu tượng cảm xúc vào bài viết truyền thông xã hội có thể dẫn đến sự tương tác cao hơn. Và điều đáng ngạc nhiên là, biểu tượng cảm xúc đã giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận và liên lạc với khách hàng đễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây.

6. Trọn bộ 1001 Facebook Emoji

Chèn Icon Facebook hay biểu tượng cảm xúc, ký hiệu vui vào văn bản trên mạng xã hội Facebook đang là xu hướng. Vì nó làm nổi bật bài viết, giúp bạn thu hút được nhiều lượng tiếp cận hơn. Thông qua đó bạn có thể quảng bá sản phẩm hay dịch vụ đến với mọi người một cách hiệu quả.

Có rất nhiều biểu tượng cảm xúc Facebook mà người dùng chưa hẳn đã biết hết. Đấy là những biểu tượng mặt cười, nháy mắt, “fall in love” hay đơn giản chỉ là một icon mặt troll ngộ nghĩnh. Để các bạn không phải “mò mẫm” trên mạng để tìm biểu tượng cảm xúc phù hợp, Fchat đã “gom” lại bộ icon cảm xúc mới nhất, đầy đủ nhất và vô cùng độc đáo.

facebook-emoji-7

Đây là một danh sách các mã biểu tượng cảm xúc hoàn chỉnh của Facebook. Các bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm, phần mở rộng hoặc chương trình cho thiết bị di động nào. Chỉ cần nhấp vào các biểu tượng dưới đây để sao chép vào Facebook. Các bạn đừng lo lắng nếu thấy một hình vuông trống không, vì Facebook sẽ chuyển hình vuông trống không này thành một biểu tượng đầy màu sắc khi các bạn đăng lên Facebook. Có thể dùng emoji trên các dòng trạng thái, bình luận và tin nhắn trên Facebook. Chỉ cần sao chép và dán các biểu tượng cảm xúc để sử dụng trong Facebook.

>>>Xem thêm: icon facebook

7. Hướng dẫn dùng danh sách tổng hợp Facebook Emoji

  • Bước 1: Truy cập link trang web: https://icon.fchat.vn/
  • Bước 2: Chọn một hay nhiều biểu tượng cảm xúc, kí hiệu vui mà bạn muốn sử dụng
  • Bước 3: Vào Facebook nhấn “CTRL + V” để dán/chèn (hoặc click chuột phải, chọn Paste) vào nội dung mà bạn muốn đăng (không cần copy vì mã code ký tự Facebook đã được copy sẵn rồi)

8. Cách điều chỉnh kích thước khi sử dụng Facebook Emoji khi chat

Để điều chỉnh kích thước của emoji bạn cần nhấn giữ vào emoji mà bạn muốn gửi lâu một chút sau đó thả ra, tùy độ lâu mà emoji đó có thể lớn hoặc nhỏ tùy ý. Một lưu ý là bạn đừng nhấn giữ lâu quá lâu, vì emoji sẽ vỡ đấy.

Trên đây là mốt số thông tin về Facebook Emoji mà SEOTCT muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ sử dụng Facebook Emoji thật phù hợp để cuộc trò chuyện hoặc trong các bài đăng kinh doanh của mình thật hấp dẫn và thu hút.

5/5 - (8 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT