Agency Marketing là gì? Ý Nghĩa Của Agency Trong Marketing?

agency-marketing-la-gi

Ngày nay, không phải tất cả các công ty đều có đội ngũ marketing riêng, vì vậy họ thường có xu hướng thuê Agency Marketing để hỗ trợ. Nhưng họ cũng rất e ngại và lo lắng rằng liệu rằng các công ty này có làm ăn uy tín, chuyên nghiệp hay không? Hãy cùng SEOTCT theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem Agency Marketing là gì? Và một số thông tin cơ bản về Agency Marketing giúp bạn có thể yên tâm hơn.

Agency Marketing là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông quảng cáo cho các công ty doanh nghiệp khác một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

agency-marketing-la-gi-1
Agency Marketing là gì?

Trong Marketing 4P( Product, Price, Place, Promotion) cho một sản phẩm thì doanh nghiệp sản xuất phải nắm rõ được 3P đầu và phát triển chúng, còn P ( Promotion) một số doanh nghiệp tự triển khai nhưng hiệu quả không cao. Doanh nghiệp sản xuất có thể lựa chọn phương án tốt hơn là thuê Agency để hỗ trợ đơn vị hướng đến đúng khách hàng mục tiêu và xây dựng thương hiệu vững mạnh hơn. Các đơn vị này là Agency Marketing.

>>>Xem thêm: Dịch Vụ SEO

2. Tại sao bạn nên chọn Agency Marketing – Agency Marketing là gì?

Agency bao gồm các công việc tư vấn và cung cấp đa dạng các giải pháp Marketing chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp chưa có nhân sự, thiếu nhân sự, nhân sự không có kinh nghiệm,…Dịch vụ mà một công ty Agency cung cấp rất đa dạng từ thiết kế Website, PR, chuyên gia tư vấn Marketing, lên kế hoạch cho chiến dịch truyền thông, xây dựng thương hiệu, quảng cáo trên google, cốc cốc,  mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Zalo, Instagram) ,…Dưới đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp dễ nhận thấy được khi thuê một Agency là:

2.1 Thiết lập chiến dịch quảng cáo trực tuyến tổng thể

Theo như thống kê, hầu hết khách hàng quyết định mua hàng khi lướt Web hoặc mua trên mạng xã hội. Vì vậy các Agency sẽ hỗ trợ thiết lập setup các hoạt động đó cho doanh nghiệp sản xuất. Hoạt động truyền thông, quảng cáo đều được Agency thực hiện tất cả  từ A-Z.

agency-marketing-la-gi-2

2.2 Lập kế hoạch và quản lý chiến dịch một cách hiệu quả

Thường thì đội ngũ nhân viên trong Agency Marketing có trình độ cao, kỹ năng chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ về các lỗi kỹ thuật và quản lý chiến dịch một cách hiệu quả. Ngoài ra, họ sẽ tư vấn các phương án, giải pháp tối ưu hóa chi phí một cách tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất.

2.3 Hiệu quả – Agency Marketing là gì?

Các agency làm việc chuyên nghiệp có phương hướng sẽ cung cấp các giải pháp có ROI cao, cam kết mang lại lợi nhuận cao rất nhiều lần so với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Điều mà hầu hết doanh nghiệp quan tâm không phải là số lần click chuột vào các mẫu quảng cáo hiển thị mà tiêu chí là đánh giá chính là  hiệu quả kinh doanh như thế nào, mất bao nhiêu chi phí và số lượng chuyển đổi ra đơn hàng là bao nhiêu, có đáp ứng được kỳ vọng hay không?

2.4 Công nghệ và kinh nghiệm của các Agency

Các Agency có phần mềm hỗ trợ tự từ khóa và chiến dịch hỗ trợ quản lý tự động. Bên cạnh đó, họ trang bị đầy đủ cho mình các thiết bị công nghệ kỹ thuật số phục vụ cho quá trình làm việc. Agency là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong nghề lâu năm

2.5 Nắm bắt được xu hướng – Agency Marketing là gì?

agency-marketing-la-gi-3

Đối với một doanh nghiệp sản xuất, công việc của họ rất nhiều như tập trung vào sản phẩm, thiết lập giá và tìm kiếm những nhà phân phối tiềm năng và còn cả chiêu thị. Họ cũng dành rất nhiều thời gian, tiền bạc nhằm quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhưng không mang lại hiệu quả gì.

Với các Agency Marketing, họ chỉ tập trung vào một P và tất nhiên các Agency sẽ có thời gian nghiên cứu thị trường nắm bắt xu hướng mới, các trend trên mạng xã hội để tiến hành chiến dịch hiệu quả hơn. Còn việc của doanh nghiệp sản xuất là tập trung các yếu tố khác cho sản phẩm và tập trung vào việc kinh doanh yêu thích.

2.6 Tiết kiệm thời gian và chi phí – Agency Marketing là gì?

Việc thuê đội ngũ Marketing Company chuyên nghiệp có kinh nghiệm giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cũng như tạo nên mối quan hệ với khách hàng tốt đẹp hơn. Như thế doanh nghiệp sản xuất vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi thuê công ty Agency hỗ trợ.

3. Agency Marketing sẽ giúp công ty bạn làm gì? – Agency Marketing là gì?

Công ty Digital Marketing Agency sẽ hỗ trợ bạn có được doanh số bán hàng cao hơn thông qua các chiến dịch sáng tạo quảng cáo khác nhau. Từ đó, thu hút được lượng khách hàng tiềm năng. 

3.1 Công việc Marketing Research

Trước khi tung một sản phẩm ra thị trường thì doanh nghiệp cần nghiên cứu một số yếu tố như nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu chiến lược phân phối và cuối cùng là nghiên cứu chiến lược chiêu thị. Nếu doanh nghiệp sản xuất chưa đủ năng lực hãy để các Agency Digital tìm ra giải pháp tốt nhất mở ra nhiều hướng đi khác nhau cho đơn vị nhé. Khi các Agency hỗ trợ công việc Marketing Research giúp cho doanh nghiệp sản xuất giảm thiểu rủi ro và đo lường hiệu quả tốt hơn.

3.2 Google Ads

agency-marketing-la-gi-4

Google Ads là cách tốt nhất để bạn thu hút được khách hàng tiềm năng chú ý đến sản phẩm của bạn, mọi đối tượng truy cập ở thời điểm họ đang có nhu cầu. Không giống với các hình thức quảng cáo gây phiền phức thông thường. Tiếp thị thông qua công cụ tìm kiếm sẽ giúp tìm ra cách giải quyết cho các vấn đề.

 •  Xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp dựa trên nghiên cứu về thị trường và đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến.
 • Thực hiện chuyển đổi khách hàng tiềm năng bằng cách thu thập data tạo thành bộ dữ liệu phân tích từ quá trình người mua và các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.
 • Giám sát định kỳ: Điều chỉnh chiến lược dựa trên chi phí và đem lại chất lượng, giá trị cho đơn vị đối tác.
 • Báo cáo cho khách hàng đối tác một cách minh bạch, rõ ràng nếu có bất kỳ vấn đề gì có thể xử lý kịp thời.
 • Sàng lọc, đánh giá kết quả một cách liên tục
 • Khi Google Ads được các Marketing Company áp dụng nhằm thu hút khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm của doanh nghiệp, họ là những người đã có nhu cầu sử dụng trước đó.

3.3 SEO – Agency Marketing là gì?

agency-marketing-la-gi-5

Việc làm cho các keyword đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm không phải chỉ dựa vào việc xây dựng “bộ nhận dạng thương hiệu” hay việc có nhiều lượt truy cập trang. 

Để giúp nội dung có được thứ hạng cao, bạn phải nắm bắt được khách hàng tiềm năng thông qua hành trình khách hàng. Đó là thời điểm họ nhận ra họ đang gặp vấn đề và cần đến giải pháp của bạn. Trong thời điểm có nhiều Agency chỉ chuyên về SEO; thì hầu hết các Digital Marketing Agency đều hỗ trợ bạn.

Công việc SEO của các Agency Marketing giúp bạn:

 • Thúc đẩy lượt truy cập vào Website
 • Tăng số cuộc gọi điện thoại
 • Tăng số lần khách ghé thăm cửa hàng theo các chỉ dẫn trên bản đồ hiện có
 • Tăng tỷ lệ ra đơn hàng

>>> DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ UY TÍN & BỀN VỮNG #1

3.4 Facebook Advertising

Hiện nay, có rất nhiều Digital Agency thực hiện dịch vụ chạy quảng cáo Facebook. Một dịch vụ cung cấp luôn cả dịch vụ quản lý PPC (Pay Per Click). Các tính năng đặc trưng của Facebook sẽ được kết hợp với cơ sở dữ liệu người dùng khổng lồ. Tạo nên, một nền tảng tuyệt vời hầu hết các doanh nghiệp có thể nhìn thấy được một chỉ số ROI tốt.

agency-marketing-la-gi-6

Agency có thể tự chọn sản phảm nhắm đến khách hàng thông qua: giới tính; trình độ học vấn; thu nhập; vị trí; sở thích, các cập nhật trạng thái; và cả các sự kiện quan trọng trong đời như công việc mới,;sinh em bé hay tốt nghiệp trung học…

3.5 Video Advertising

Youtube! Công cụ sáng tạo truyền thông thu hút được nhiều khán giả xếp thứ 2 chỉ sau goggle. Số lượng khán giả khổng lồ cùng những cam kết tăng trưởng từ việc tiếp thị qua video đã tạo cho việc quảng cáo thông qua video trở thành một Digital Marketing Agency lí tưởng mà bạn có thể nhìn thấy thông qua chỉ số ROI.

3.6 Mobile Marketing

Khoảng 90% công việc tìm kiếm trên di động sẽ dẫn đến hành động. Kết hợp với, có hơn 50% của việc tìm kiếm trên di động sẽ dẫn đến mua sản phẩm. Khi việc tìm kiếm, liên quan đến một doanh nghiệp địa phương, con số đôi khi còn cao hơn: khoảng 75% các tìm kiếm trên di động ở địa phương; việc tìm kiếm theo thuật ngữ cũng đưa lại kết quả cho thấy khách hàng có ý định mua sản phẩm/dịch vụ cao hơn.

Có vô số lựa chọn! Một Marketing Agency có thể lựa chọn khi nhắc đến việc quảng cáo trên các thiết bị di động.

3.7 Content Marketing

Tiếp thị nội dung là nguồn nguyên liệu tạo nên nhiều doanh nghiệp có giá trị hàng triệu đô.

Hầu hết các công ty nghĩ, việc sáng tạo ra các nội dung để marketing là chỉ viết một vài bài đăng lên trang blog rồi đăng tải lên website mỗi tuần.

agency-marketing-la-gi-7

Nhưng ai thực sự quan tâm đến doanh số nhận ra rằng, thực sự thì các nội dung truyền thông tiếp thị phức tạp hơn như thế nhiều. Các dịch vụ content mà các Agency có thể cung cấp cho doanh nghiệp trong Content Marketing bao gồm:

 • Sáng tạo các bài blog
 • Infographic
 • Sản phẩm bài viết SEO
 • Phân tích nội dung tiếp thị
 • Quảng cáo thông qua các trang truyền thông mạng xã hội.

4. Một số lưu ý khi thuê Agency Marketing – Agency Marketing là gì?

agency-marketing-la-gi-7

4.1 Kinh nghiệm và chuyên môn 

Những Agency có kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing online sẽ chiếm nhiều lợi thế. Lợi thế về nhân sự chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong giải quyết rủi ro.

Đã tham gia nhiều dự án và hiểu rõ về nhiều ngành nghề, thị trường. Những đơn vị này sẽ luôn có đề xuất và phương pháp phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó,  Marketing là ngành đòi hỏi sự sáng tạo, những điều mới mẻ và đột phá. Những điều này không ai có thể vượt qua giới trẻ. Các công ty trẻ với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, sẵn sàng khám phá, nắm bắt kịp thời các xu hướng, làm việc hết mình cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho các công ty đòi hỏi những tiêu chí này.

4.2 Tìm hiểu lĩnh vực chuyên môn của Agency Marketing

Thị trường Việt Nam hiện nay, mỗi đơn vị marketing thuê ngoài sẽ có những thế mạnh riêng. Có đơn vị mạnh về digital marketing. Công ty khác mạnh về SEO, một số khác mạnh về hình ảnh, video. Tùy vào chiến dịch công ty bạn lựa chọn để tìm đơn vị cho phù hợp. Nếu muốn một chiến lược marketing hoàn chỉnh, doanh nghiệp bạn nên sử dụng marketing online tổng thể. Từ đó, dựa trên tình hình kinh doanh, những mong muốn đạt được và hướng đi trong tương lai. Agency sẽ đưa ra kế hoạch phù hợp cho doanh nghiệp.

4.3 Thường xuyên đo lường KPI và báo cáo kết quả

Chiến dịch marketing online nào cũng cần những con số cụ thể. Một chiến dịch hiệu quả cần thông qua chỉ số KPI rõ ràng. Vì thế, doanh nghiệp cần yêu cầu chỉ số đo lường KPI ngay từ đầu để có thể làm việc nghiêm túc và hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp dịch vụ cần đánh giá chính xác chỉ số đo lường và báo cáo kết quả. Tốt nhất nên đo lường và báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Điều này giúp hai bên nắm rõ tình hình chiến dịch để có những điều chỉnh phù hợp. 

4.4 Cần thời gian thử nghiệm

Các bạn nên hiểu, không phải bất kỳ chiến lược hay kế hoạch marketing nào cũng đem lại hiệu quả tức thì. Không phải dịch vụ marketing thuê ngoài nào hợp tác cũng thành công. Dự án nào cũng luôn cần có một khoảng thời gian để thử nghiệm và đánh giá. Nhất là đối với marketing online. Từ đó, cải thiện những vướng mắc, đưa ra giải pháp để mang lại hiệu quả tốt hơn. Không nên quá vội vàng kết luận từ những con số đầu tiên.

4.5 Mục tiêu kinh doanh rõ ràng

Trước khi lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài, doanh nghiệp cần lên kế hoạch mục tiêu kinh doanh của mình. Kế hoạch mục tiêu này có thể là doanh thu, lợi nhuận, thị phần hay mức độ lan tỏa của thương hiệu trong vòng một năm. Kỳ vọng mong muốn đạt được của doanh nghiệp. Dựa vào mục tiêu đó, đơn vị agency sẽ tư vấn và dự trù kinh phí phải bỏ ra là bao nhiêu.

Tùy vào từng ngành nghề lĩnh vực sẽ có mức kinh phí riêng dành cho marketing. Với thị trường bán lẻ, kinh phí rơi vào khoảng 25-30% so với doanh thu. Đối với sản phẩm có giá trị lớn, tuổi đời dài thì chiếm khoảng 10% so với doanh thu.

5. Khi nào doanh nghiệp nên chọn Agency Marketing – Agency Marketing là gì?

agency-marketing-la-gi-8

5.1 Doanh nghiệp không có chuyên môn về Marketing

Khi doanh nghiệp đang thiếu chuyên môn về lĩnh vực này. Ở một số doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào quá trình sản xuất và ít khi quan tâm đến vấn đề quảng bá, làm thương hiệu. Do đó, bạn sẽ thấy đội ngũ nhân viên Marketing ở đây hiếm khi có hiểu biết chuyên sâu về Marketing. Nhưng đáng quan tâm hơn là cả quản lý cũng như vậy! Nếu bạn là một người quản lý không đủ kiến thức chuyên môn, bạn không chỉ khó khăn trong việc kiểm soát kế hoạch quảng bá, mà cả lúc quản lý đội ngũ Marketing cũng gặp nhiều trở ngại.

5.2 Thiếu ngân sách để xây dựng phòng Marketing nội bộ

Một phòng Marketing hoàn chỉnh, đảm bảo chuỗi hoạt động quảng bá của công ty diễn ra trơn tru hết mức có thể sẽ bao gồm: 1 trưởng phòng dẫn dắt cả đội, 1 chuyên viên content, 1 chuyên viên SEO, 1 designer, nhân viên chạy ads trên Google và Facebook. Tuy nhiên để có được hết tất cả những người này, chi phí bạn phải bỏ ra lên đến hơn 50 triệu, chưa bao gồm chi phí thực hiện chiến dịch. Con số này thực sự rất lớn đối với những doanh nghiệp SMEs và muốn duy trì trạng thái này lâu dài chẳng khác nào bắt doanh nghiệp đối mặt với tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

5.3 Tự hoạt động Marketing nhưng không hiệu quả

Mặc dù đã lập một team Marketing In-house đầy chất lượng, làm việc miệt mài nhưng chẳng hiểu sao các chiến dịch vẫn không đạt hiệu quả như KPI đề ra. Nguyên nhân của việc này có thể là do những ý tưởng mà team Marketing In-house mang đến đã quá quen thuộc với khán giả, không có gì mang tính nổi bật, đột phá cho nên không nhận được sự chú ý từ khách hàng.

Đây chính là thời điểm thích hợp để thuê Agency Marketing đang muốn đề cập đến. Một đơn vị cung cấp dịch Marketing tổng thể sẽ giúp thổi làn gió mới, nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing cho doanh nghiệp của bạn.

5.4 Khi công ty chưa tìm ra được mục tiêu, định hướng rõ ràng

Là người lãnh đạo, dù cho bạn có chăm chỉ, cần mẫn, tập trung cho công việc đến thế nào, nhưng vẫn chưa tìm ra mục tiêu, định hướng chiến lược rõ ràng trong tương lai của cả công ty thì những điều bạn đang làm nhường như trở thành vô nghĩa. Bởi từ trước đến nay, trên thương trường luôn có một quy luật rằng: dù làm lớn hay nhỏ, chỉ cần thiếu kim chỉ nam, doanh nghiệp đó chắc chắn không trụ vững được lâu.

Và trong Marketing cũng vậy, chiến dịch quảng bá ấy sẽ chẳng thể mang đến hiệu quả tốt nhất nếu bạn không biết được mục tiêu mình đang hướng đến là gì. Đây là lúc bạn nên thuê một Agency Marketing

Trên đây là một số thông tin về Agency Marketing mà SEOTCT muốn gửi đến bạn. Hy vọng đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra các quyết định  Agency Marketing tốt nhất cho công ty của mình nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT