Top 10 Môn Võ thuật mạnh nhất Thế Giới 2022

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (1)

Top 10 Môn Võ thuật mạnh nhất Thế Giới như:Thái Cực Quyền, Muay Thái, Vịnh Xuân Quyền,  Taekwondo,  Karate,  Wushu,  Judo, Aikido, Quyền anh, Kick-boxing…. Đây đều là một trong những môn võ thuật mạnh nhất thế giới  được nhiều người biết đến, để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hãy cùng SEOTCT đi tìm hiểu rõ hơn về Top 10 Môn Võ thuật mạnh nhất Thế Giới 2022 cùng mình tham khảo qua nhé!!

1. Quyền anh

Quyền Anh, còn gọi là đấm bốc hay boxing là môn võ và thể thao đối kháng giữa hai người, xuất phát từ phương Tây, sử dụng cú đấm kết hợp với di chuyển chân, đầu và thân mình. Môn thể thao này đã ghi danh rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng thể thao thế giới.

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (10)
Quyền anh

2. Kick-boxing

Kickboxing là một nhóm các môn thể thao chiến đấu độc lập dựa trên đá và đấm, lịch sử phát triển từ karate, Muay Thái và boxing của phương Tây. Kickboxing được thực hành để tự vệ, tập thể dục, hay như một môn thể thao tiếp xúc.

Kick Boxing thực chất là một hệ thống những bài tập dựa trên kỹ thuật đòn chân của môn võ Thái cùng đòn tay của bộ môn Boxing, hỗ trợ người tập rèn luyện sức khỏe và bản lĩnh để có thể tự mình vượt qua nguy hiểm. Ngoài ra kick-boxing còn giúp người tập có một thân hình săn chắc, khỏe mạnh mà thon gọn hơn

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (7)
Kick-boxing

3. Thái Cực Quyền

Thái cực quyền à một môn võ thuật cổ truyền của Trung Quốc với đặc trưng là các động tác trường quyền uyển chuyển, chậm rãi kết hợp với điều hoà hơi thở. Người ta có những luận điểm suy đoán khác nhau về nguồn gốc của môn võ thuật này.

Khi tập Thái cực quyền, nó có thể vừa giúp chúng ta tập luyện tăng cường và thư giãn cơ bắp. Mặt khác, môn võ thuật Thái Cực Quyền còn có thể xoa bóp các cơ quan nội tạng bên trong thông qua sự phối hợp giữa chuyển động và hơi thở để đạt được hiệu quả tăng cường sức khỏe cơ thể một cách toàn diện nhất.

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (12)
Thái Cực Quyền

4. Muay Thái

Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền đồng thời là một môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Người phương Tây gọi môn này là quyền Thái (Thai boxing), tuy nhiên nó khác nhiều so với môn boxing của phương Tây.

Đây là một môn võ thuật đã được thi đấu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Cho tới ngày nay Muay Thái cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đang dần du nhập rộng rãi vào Việt Nam ta.

Môn võ này có sử dụng đầu gối, cùi trỏ để tấn công đối thủ, thậm chí là phải nhảy cao rồi dùng đầu gối tấn công đối thủ của mình, thật không quá để nói môn võ nào mạnh nhất? thì Muay Thái là một cái tên ở trong danh sách này.

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (9)
Muay Thái

5. Vịnh Xuân Quyền

Vịnh Xuân quyền còn được biết đến dưới tên gọi Vĩnh Xuân quyền và những biến thể khác về tên như Vịnh Xuân công phu hay Vịnh Xuân phái, là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Nam Thiếu Lâm tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Khi luyện tập Vịnh xuân quyền, cơ thể bạn càng mềm mại bao nhiêu thì sẽ càng giúp khí huyết vận hành lưu thông xuyên suốt cơ thể để tạo nên một nguồn năng lượng một cách vững chắc giúp cơ thể trở nên cường tráng và khai ngộ được tâm pháp.

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (2)
Vịnh Xuân Quyền

6. Taekwondo

Taekwondo, còn được viết là Tae Kwon Do hay Taekwon-Do là Quốc võ của Hàn Quốc và là loại hình võ đạo thường được tập luyện nhiều nhất của người dân nước này.  Đây là một trong những môn võ thuật phổ biến mạnh nhất thế giới không chỉ giúp bạn tự vệ mà còn rèn luyện sức khỏe rất tốt.

Từ việc tập luyện Taekwondo hàng ngày bạn sẽ được rèn giũa khả năng chịu đựng, tính tập trung và tính kỷ luật. Nó cũng giúp bạn tự tin hơn vào bản thân, biết nhẫn nhịn, khiêm nhường và tôn trọng người khác. Taekwondo cũng giúp các bạn kiềm hãm lại tính bạo lực.

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (11)
Taekwondo

7. Karate

Karate hay Karate-dō là một môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa. Karate có tiếng là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Rất nhiều bạn trẻ đã và đang luyện tập môn võ karate này để rèn luyện sức khỏe và tăng cường khả năng tự vệ cho bản thân.

Trong Karatedo có các kỹ thuật đấm, đá hay các đòn khóa, các kỹ thuật đấm móc, chặn, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm rất phổ biến. Đây được xem là một trong những môn võ mạnh nhất thế giới mà bạn nên thử

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (6)
Karate

8. Wushu

Wushu là môn võ thuật hiện đại của Trung Quốc với chương trình luyện tập, các bài quyền tổng hợp từ các võ phái cổ truyền nổi tiếng như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Không Động, Vịnh Xuân Quyền, Thái cực quyền…

Học võ Wushu không khó nhưng nó lại đòi hỏi sự kiên trì ở người tập luyện. Nếu bạn còn đang băn khoăn nên học võ gì? Đây cũng là một sự lựa chọn rất hoàn hảo dành cho các bạn nếu như muốn theo học một môn võ giúp bạn tự vệ, rèn luyện cơ thể nhé.

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (3)
Wushu

9. Judo

Judo hay Nhu đạo là một môn võ thuật của người Nhật Bản do võ sư đồng thời là giáo sư môn thể chất Kano Jigoro sáng lập ra vào năm 1882 trên nền tảng môn võ cổ truyền Nhu thuật.

Võ Judo sẽ không liên quan đến việc áp dụng áp lực lên nhiều khớp để ném (bao gồm vật và quật ngã) đối thủ. Có một điều đặc trưng của môn võ này đó là người học Judo thường sử dụng những đòn tấn công như siết cổ, quật ngã. Các đòn đánh của Judo phần lớn là đè, quật ngã, khóa tay và siết cổ, chân của đối thủ, rất hợp cho các bạn khi chống lại kẻ xấu hay đơn giản là để bạn tự vệ chẳng hạn.

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (5)
Judo

10. Aikido

Aikido là một môn võ thuật Nhật Bản hiện đại được phát triển bởi Ueshiba Morihei như một sự tổng hợp các nghiên cứu võ học, triết học và tín ngưỡng tôn giáo của ông.

Khi bạn tham gia tập Aikido sẽ giúp bạn tập luyện cho mình ý chí tự chiến thắng bản thân với khẩu hiệu mà hầu như tất cả học viên Aikido nàm cũng nắm rõ đó là “chiến thắng thật sự là chiến thắng chính mình”. Đây mà môn võ thuật thứ 9 mà bạn đừng nên bỏ qua khi có nhu cầu tìm kiếm một môn võ thuật mạnh nhấ cho mình nhé.

mon-vo-thuat-manh-nhat-the-gioi-2022 (4)
Aikido

Trên đây là Top 10 Môn Võ thuật mạnh nhất Thế Giới mà SEOTCT đã tổng hợp và đánh giá dựa trên internet. Hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn có được những thông tin bổ ích và lựa chọn được những môn võ thuật phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

DỊCH VỤ SEOTCT